Vụ HQ nã 90 viên đạn về biên giới: Triều Tiên lên tiếng

Thứ Năm, ngày 25/05/2017 16:00 PM (GMT+7)

Triều Tiên coi việc Hàn Quốc nã đạn cảnh báo là một hành động khiêu khích quân sự.

Vụ HQ nã 90 viên đạn về biên giới: Triều Tiên lên tiếng - 1

Triều Tiên nói vật thể Hàn Quốc nhắm vào không phải bóng bay

Triều Tiên vừa tuyên bố ngày 25.5 rằng vật thể bay mà quân đội Hàn Quốc bắn vào hồi đầu tuần là một đàn chim, không phải bóng bay chứa truyền đơn như Seoul thông báo.

Trước đó, ngày 23.5, quân đội Hàn Quốc đã bắn khoảng 90 phát đạn cảnh báo vào một vật thể bay không xác định ở vùng biên giới, nhận định đó có thể là máy bay không người lái. Ngày hôm sau, Hàn Quốc cho rằng đó có lẽ là một quả bóng bay mang truyền đơn.

Tuy nhiên, Tổng tư lệnh Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) vừa tuyên bố Hàn Quốc đã bắn hơn 450 phát đạn vào “một đàn chim ở phía Triều Tiên, tạo nên một sự khiêu khích vũ trang khác ở biên giới”.

Vụ HQ nã 90 viên đạn về biên giới: Triều Tiên lên tiếng - 2

Ngày 23.5, Hàn Quốc đã bắn khoảng 90 phát đạn cảnh báo vào một vật thể được cho là bóng bay (Ảnh minh họa)

Phát ngôn viên của quân đội Triều Tiên, được trích lời trên truyền thông Triều Tiên, nói: "Sự khiêu khích quân sự gần đây là một biện pháp tạm thời nhằm thăm dò khả năng chiến đấu của công nghệ tên lửa đạn đạo và hạt nhân đang phát triển nhanh chóng của Triều Tiên”.

Ngoài ra, Triều Tiên cũng nói rằng Seoul đã đổ lỗi cho Bình Nhưỡng về những vụ tấn công đáng chú ý như vụ nổ mìn gần biên giới năm 2015 và vụ phóng ngư lôi vào một tàu chiến Hàn Quốc tháng 3.2010.

Phát ngôn viên của KPA nói thêm: "KPA đang theo dõi sát sao những sự hiếu chiến mới của những kẻ khiêu khích đang ngày càng liều lĩnh”.

Vật thể khiến Hàn Quốc nã 90 phát đạn về phía Triều Tiên

Vật thể chưa xác định bay qua biên giới hai miền Triều Tiên ngày hôm qua có thể đơn giản chỉ là bóng bay mang truyền đơn.

Theo Trà My - Yonhap (Dân Việt)
Thế giới - Hàn Quốc bất ngờ nổ súng cảnh cáo về phía Triều Tiên Hàn Quốc bất ngờ nổ súng cảnh cáo về phía Triều Tiên
Quân đội Hàn Quốc bất ngờ bắn loạt đạn súng máy về phía Triều Tiên, sau khi phát hiện “vật thể bay không xác định” bay qua khu vực phi quân...
Thế giới - Phát hiện hàng ngàn tờ rơi lạ của Triều Tiên ở Hàn Quốc Phát hiện hàng ngàn tờ rơi lạ của Triều Tiên ở Hàn Quốc
Hàng ngàn tờ rơi được tìm thấy ở một công trường xây dựng ở Hàn Quốc.
Thế giới - Kim Jong-un dội “gáo nước lạnh” vào Tổng thống Hàn Quốc? Kim Jong-un dội “gáo nước lạnh” vào Tổng thống Hàn Quốc?
Chương trình phát triển tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân của Triều Tiên nhiều khả năng sẽ khiến tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in không...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Triều Tiên
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang