Vụ cháy kinh hoàng ở Anh được cảnh báo từ 4 năm trước

Thứ Tư, ngày 14/06/2017 19:45 PM (GMT+7)

Trong 4 năm tòa, tòa nhà Grenfell đã liên tục được cảnh báo có nguy cơ cháy nổ cao.

Vụ cháy kinh hoàng ở Anh được cảnh báo từ 4 năm trước - 1

Hiện trường vụ cháy kinh hoàng một tòa nhà 24 tầng ở phía tây London

Một tổ chức xã hội ở Anh dự đoán vụ cháy tòa nhà Grenfell từ bốn năm trước nhưng lời cảnh báo của họ bị lờ đi.

Vụ cháy khủng khiếp xảy ra lúc hơn 1h sáng giờ địa phương ở phía tây London, khiến toàn bộ toà nhà 24 tầng chìm trong biển lửa.

Nhóm Hành động Grenfell viết trên trang web của mình: "Vừa xem tin tức về vụ cháy tòa Grenfell. Còn quá sớm để đoán số người tử vong và bị thương.

“Độc giả thường xuyên của trang web biết rằng chúng tôi đã nhiều lần đưa ra cảnh báo trong những năm gần đây về tiêu chuẩn an toàn hỏa hoạn rất kém ở tòa nhà Grenfell và các nơi khác thuộc Khu hoàng gia Kensington và Chelsea (RBKC).

“Mọi cảnh báo của chúng tôi đều bị làm ngơ. Vụ cháy này là không thể tránh khỏi, chỉ là vấn đề thời gian”, nhóm hành động viết sau khi vụ cháy xảy ra.

Vụ cháy kinh hoàng ở Anh được cảnh báo từ 4 năm trước - 2

Khói bốc nghi ngút từ hiện trường vụ cháy

Nhóm này đã chia sẻ lo ngại của họ về sự an toàn của tòa nhà thường xuyên, kêu gọi phá bỏ tòa nhà trước khi nó bị cháy.

Tháng 11 năm ngoái, khi lên án Tổ chức quản lý Thuê nhà ở Kensington và Chelsea (KCTMO), nhóm này đã viết: "Nhóm Hành động Grenfell tin rằng chỉ có một sự kiện thảm khốc mới có thể làm lộ ra sự vô trách nhiệm và thiếu năng lực của tổ chức cho thuê tòa nhà KCTMO. Cũng chỉ có sự kiện thảm khốc đó mới có thể chấm dứt các điều kiện sống nguy hiểm, lơ là quy định về sức khoẻ và an toàn của người thuê nhà”.

Nguyên nhân gây ra vụ cháy ở tòa Grenfell vẫn chưa được công bố, nhưng có tới hàng trăm người được cho là ở trong tòa nhà khi đám cháy xảy ra và khoảng 50 người đã được đưa tới bệnh viện, theo Daily Mail.

Tổ chức xã hội cho biết chỉ có một lối vào và lối ra ở tòa nhà Grenfell và quy trình sơ tán trong tòa nhà có nhiều vấn đề.

Trong trường hợp hỏa hoạn, lối vào toà nhà bị hạn chế riêng cho dịch vụ khẩn cấp trong khi người dân được khuyến cáo ở lại căn hộ của họ, theo nhóm hành động.

Nạn nhân vụ cháy London ôm nệm nhảy từ tầng cao xuống

Các nhân chứng mô tả lại “cảnh tượng kinh hoàng” khi lính cứu hỏa chiến đấu trong bất lực với ngọn lửa bao trùm...

Theo Trà My - Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Kinh hoàng lửa khổng lồ “nuốt trọn” tòa nhà 24 tầng ở Anh Kinh hoàng lửa khổng lồ “nuốt trọn” tòa nhà 24 tầng ở Anh
Cảnh sát lo ngại tòa nhà có thể bị sụp đổ vì ngọn lửa quá lớn và nhiều người đang mắc kẹt bên trong.
Thế giới - TQ: Tòa nhà 12 tầng bất ngờ sập khiến dân chạy tán loạn TQ: Tòa nhà 12 tầng bất ngờ sập khiến dân chạy tán loạn
Người qua đường hoảng loạn bỏ chạy, khi một tòa nhà 12 tầng bất ngờ đổ sập ở Trung Quốc.
Thế giới - Lửa cháy dữ dội, cô gái Nga phi thân từ tầng 8 xuống đất Lửa cháy dữ dội, cô gái Nga phi thân từ tầng 8 xuống đất
Giữa cảnh khói lửa mịt mù và ranh giới sự sống – cái chết chỉ tính bằng giây, cô gái trẻ quyết định lao người xuống đất từ độ cao 20 mét.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang