Vụ cháy kinh dị ở Anh: Người gốc Việt lừa kiếm 300 triệu

Thứ Bảy, ngày 01/07/2017 10:10 AM (GMT+7)

Người đàn ông gốc Việt khẳng định vợ và con trai 12 tuổi đã mắc kẹt trong cầu thang và không thể thoát ra ngoài trong vụ cháy kinh dị tòa nhà ở Anh.

Vụ cháy kinh dị ở Anh: Người gốc Việt lừa kiếm 300 triệu - 1

Anh Nhu Nguyen vừa hầu tòa hôm 30.6.

Anh Nhu Nguyen đã có mặt ở phiên tòa xét xử tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản sau khi người đàn ông gốc Việt này tung tin sai lạc về vụ cháy ở tháp Grenfell.

Tháp Grenfell, cao 24 tầng bất ngờ bị cháy từ tầng 2 và sau 15 phút lửa nuốt trọn toàn bộ tòa nhà hồi giữa tháng 6. Vụ việc được xem là nghiêm trọng nhất lịch sử Anh khi hàng chục người thiệt mạng và trăm người khác bị thương.

Cáo buộc được tòa án Anh đưa ra sau khi Anh Nhu Nguyen khẳng định mình mất toàn bộ gia đình trong thảm họa cháy tháp Grenfell để được nhận chỗ ở miễn phí và 10.000 bảng Anh (khoảng 300 triệu đồng) tiền quần áo, đồ dùng gia đình.

Anh Nhu Nguyen, 52 tuổi, khẳng định mất vợ và con trai trong vụ hỏa hoạn kinh hoàng. Người này cho biết vợ và con trai 12 tuổi đã bị kẹt trong cầu thang ngập khói và không thể thoát ra ngoài. Tuy nhiên, chính quyền Westminster nhận ra nhiều điểm bất thường trong lời khai của Anh Nhu Nguyen và người này đã bị bắt.

Vụ cháy kinh dị ở Anh: Người gốc Việt lừa kiếm 300 triệu - 2

Tòa tháp Grenfell cháy rụi trong ít phút.

Ngày 30.6, công tố viên đọc cáo trạng, trong đó cáo buộc Anh Nhu Nguyen định chiếm tiền của nhà nước dành riêng cho các nạn nhân vụ cháy tháp Grenfell. Anh Nhu Nguyen sống ở tầng 15 trong 20 năm qua sau khi nhập cư vào Anh từ Hong Kong.

Anh Nhu Nguyen hiện nay là công dân Anh, bị cáo buộc tội lừa đảo nhằm chiếm đoạt quần áo, giầy dép, đồ ăn, thiết bị điện tử từ những quỹ từ thiện hỗ trợ nạn nhân vụ hỏa hoạn. Anh Nhu Nguyen bị kết tội lừa đảo cấp độ hai và sẽ bị giam trong ngục tới ngày 28.7 vì người này đang nộp đơn xin giảm án.

Vụ cháy kinh dị ở Anh: Nhiều nạn nhân không còn dấu vết

Vụ hỏa hoạn diễn ra với tốc độ và quy mô quá lớn khiến nhiều nạn nhân vĩnh viễn không có cơ hội được xác minh danh...

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Vụ cháy kinh dị ở Anh: Cứu cả nhà bằng cách làm ngập sàn Vụ cháy kinh dị ở Anh: Cứu cả nhà bằng cách làm ngập sàn
Nếu không nhanh trí và sáng suốt, rất có thể gia đình 3 người của cô gái trẻ người Anh đã trở thành nạn nhân của “giặc lửa”.
Thế giới - Tìm thấy 42 người chết cùng 1 phòng trong vụ cháy London? Tìm thấy 42 người chết cùng 1 phòng trong vụ cháy London?
Lực lượng cứu hộ được cho là đã tìm thấy 42 thi thể nạn nhân vụ cháy London trong cùng một căn phòng, nguồn tin từ nhân viên cứu hỏa cho...
Thế giới - Vụ cháy ở Anh: Số người chết thực sự bị che giấu? Vụ cháy ở Anh: Số người chết thực sự bị che giấu?
Những người theo thuyết âm mưu trên mạng xã hội cho rằng chính phủ đã ngăn nhà báo dưa tin sự thật về tổng số người chết trong vụ cháy kinh...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang