Việt Nam: Triều Tiên vi phạm nghiêm trọng nghị quyết LHQ

Chủ Nhật, ngày 17/09/2017 16:00 PM (GMT+7)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết phản ứng của Việt Nam về việc Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo ngày 15/9.

Việt Nam: Triều Tiên vi phạm nghiêm trọng nghị quyết LHQ - 1

Vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên ngày 15/9 được nhận định đạt tầm xa và cao hơn các vụ thử trước đó.

Ngày 17/9, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Việt Nam quan ngại sâu sắc trước việc CHDCND Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo qua không phận Nhật Bản ngày 15/9, vi phạm nghiêm trọng các nghị quyết liên quan của Hội đồng bảo an Liên Hợp quốc, làm gia tăng căng thẳng ở khu vực.

"Việt Nam nhất quán ủng hộ mọi nỗ lực thúc đẩy đối thoại và duy trì hòa bình, ổn định trên bán đảo Triều Tiên; kêu gọi các bên tuân thủ nghiêm túc các nghị quyết liên quan của Hội đồng bảo an Liên Hợp quốc và có những hành động mang tính xây dựng, thiết thực, đóng góp cho việc duy trì hòa bình, an ninh và ổn định của khu vực và trên thế giới” - người phát ngôn khẳng định.

Trước đó, Triều Tiên đã gây rúng động thế giới khi thực hiện vụ phóng tên lửa đạn đạo qua không phận Nhật Bản. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nói tên lửa Triều Tiên bay khoảng 3.700 km và đạt độ cao tối đa 770 km, cao hơn và xa hơn so với các lần thử trước đó.

NÓNG nhất tuần: Triều Tiên khiến thế giới choáng váng

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giám sát “cuộc tập trận phóng tên lửa đạn đạo tầm xa Hwasong-12“, đồng thời khẳng...

Theo Theo Xuân Minh (Báo Giao Thông) (Dân Việt)
Thế giới - Đứng trước máy bay ném bom, Trump cảnh báo Triều Tiên Đứng trước máy bay ném bom, Trump cảnh báo Triều Tiên
Ông Trump tuyên bố, khi nghe thấy tiếng động cơ F-35 trên đầu, linh hồn kẻ thù sẽ run rẩy và "biết ngày phán xét đã đến”.
Thế giới - Phần lớn dân Mỹ ủng hộ đáp trả Triều Tiên bằng quân sự Phần lớn dân Mỹ ủng hộ đáp trả Triều Tiên bằng quân sự
Khoảng 60% người dân Mỹ ủng hộ biện pháp quân sự, nếu những nỗ lực ngoại giao không ngăn cản được Triều Tiên phát triển vũ khí hạt nhân.
Thế giới - Tên lửa Triều Tiên lần tới sẽ uy hiếp lục địa Mỹ? Tên lửa Triều Tiên lần tới sẽ uy hiếp lục địa Mỹ?
Vụ phóng tên lửa đạn đạo tiếp theo của Triều Tiên nhiều khả năng sẽ đe dọa lục địa Mỹ, giới chuyên gia nhận định.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang