Viên kim cương thô lớn nhất thế giới "ế chỏng gọng"

Thứ Sáu, ngày 01/07/2016 06:00 AM (GMT+7)

Ra giá sàn 70 triệu USD, nhà thầu Sotheby có lẽ không biết mình đã “hét giá” hơi quá mức.

Viên kim cương thô lớn nhất thế giới "ế chỏng gọng" - 1

Viên kim cương thô Lesedi la Rona nặng 1.109 carat

Lesedi la Rona nặng 1.109 carat là viên kim cương thô lớn nhất thế giới được tìm thấy trong 100 năm qua. Nó vừa được công ty Sotheby tổ chức bán đấu giá tại London ngày 29.6.

Thế nhưng rất tiếc, Lesedi la Rona đã thất bại trong việc tìm chủ sở hữu. Viên kim cương thô có kích cỡ bằng quả bóng quần vợt không đạt được mức giá khởi điểm.

Đây là một kết quả đáng thất vọng cho một hòn đá quý từng được David Bennett mô tả như là "khám phá của một đời người". David là chủ tịch phòng bán đấu giá trang sức của Sotheby.

Viên kim cương được khai quật vào tháng 11 năm ngoái tại một mỏ kim cương của tổng công ty kim cương Lucara tại Botswana, châu Phi. Nó nặng 1.109 carat, là viên kim cương thô thứ 2 thế giới từng được khai quật. Tên của nó có nghĩa là "ánh sáng của chúng tôi" trong tiếng Tswana.

Viên kim cương thô lớn nhất thế giới "ế chỏng gọng" - 2

Viên kim cương được khai quật tháng 11 năm ngoái tại một mỏ kim cương của tổng công ty Kim cương Lucara

Viên kim cương thô đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi, ngưỡng mộ từ những người chuyên khai quật kim cương. Lần cuối cùng một viên kim cương thô lớn như vậy được phát hiện là năm 1905. Viên Cullinan nặng 3.106 carat được tìm thấy tại mỏ Cullinan gần Pretoria, Nam Phi.

Một phát ngôn viên cho biết mức giá ngày hôm qua chỉ đạt 61 triệu USD, trong khi giá khởi điểm của nhà thầu đưa ra là 70 triệu USD (1,5 nghìn tỉ đồng).

Trước đây chưa có viên kim cương thô nào kích thước lớn như thế này được bán đấu giá. Sau kết quả đáng buồn này, không chắc liệu có ai sẽ còn muốn bán đấu giá viên kim cương này nữa hay không.

Theo Trà My - The Guardian (Dân Việt)
Thế giới - Viên kim cương đắt nhất thế giới giá 1,3 nghìn tỉ Viên kim cương đắt nhất thế giới giá 1,3 nghìn tỉ
Viên kim cương xanh lớn nhất thế giới, một viên ngọc rất hiếm, vừa được bán đấu giá tại Thụy Sĩ và trở thành viên kim cương đắt nhất thế...
Tài chính - Bất động sản - Tìm thấy viên kim cương 3 tỉ năm tuổi lớn nhất thế giới Tìm thấy viên kim cương 3 tỉ năm tuổi lớn nhất thế giới
Một viên kim cương kích cỡ bằng quả bóng tennis niên đại 3 tỉ năm tuổi sẽ được bán với giá ít nhất là 70 triệu USD, theo thẩm định của nhà...
Thế giới - Kim cương xanh lớn nhất thế giới giá 990 tỉ Kim cương xanh lớn nhất thế giới giá 990 tỉ
Viên kim cương xanh lớn nhất thế giới sẽ được đấu giá vào tháng 5 tới đây với giá khởi điểm 31 triệu bảng Anh (khoảng 990 tỉ đồng) tại nhà...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang