Viên kim cương Mặt trăng Xanh giá kỷ lục 48,7 triệu USD

Thứ Năm, ngày 12/11/2015 10:55 AM (GMT+7)

Đại gia bí ẩn Hong Kong vừa mua viên kim cương Mặt trăng Xanh với giá 48,7 triệu USD (khoảng 1 nghìn tỉ đồng), phá vỡ kỷ lục thế giới cho viên đá quý đắt đỏ nhất từng được bán đấu giá.

Viên kim cương Mặt trăng Xanh giá kỷ lục 48,7 triệu USD - 1

Viên kim cương Mặt trăng Xanh (phải) được đặt bên cạnh một viên kim cương thô để so sánh.

Nặng 12,3 carat, Mặt trăng Xanh được cho là một trong những viên kim màu xanh đẹp hoàn hảo và lớn nhất từng được bán đấu giá. Ngoài ra, Mặt trăng Xanh còn lập kỷ lục thế giới cho viên đá quý được bán với giá hơn 4 triệu USD/carat. Viên kim cương này được bán đấu giá tối qua (11.11) bởi hãng bán đấu giá lâu đời nổi tiếng Sotherby’s ở Geneva, Thụy Sĩ. Theo Telegraph, vị đại gia giấu mặt này có thể chính là người đã mua chiếc nhẫn kim cương hồng cực kỳ quý hiếm khác với giá kỷ lục một ngày trước.

Viên kim cương Mặt trăng Xanh giá kỷ lục 48,7 triệu USD - 2

Một người mẫu đeo chiếc nhẫn đính viên kim cương Mặt trăng Xanh tại phiên đấu giá

Theo ông David Bennett, người đứng đầu mảng trang sức quốc tế của Sotheby's cho hay, chủ nhân mới của Mặt trăng Xanh, một vị đại gia Hong Kong đã đổi tên viên kim cương này thành Mặt trăng Xanh của Josephine.

Viên kim cương Mặt trăng Xanh giá kỷ lục 48,7 triệu USD - 3

Hình dạng, màu sắc và độ tinh khiết của viên kim cương Mặt trăng Xanh đều hoàn hảo

Tên mới của viên kim cương xanh tương tự tên một chiếc nhẫn kim cương hồng ngọc cực kỳ quý hiếm cũng được bán với giá kỷ lục là 28,5 triệu USD một ngày trước đó bởi hãng bán đấu giá Christie ở Geneva. Chiếc nhẫn kim cương hồng ngọc nói trên cũng được bán cho một đại gia Hong Kong bí ẩn và ngay sau đó được chủ nhân mới đổi tên thành Josephine ngọt ngào (Sweet Josephine).

Viên kim cương Mặt trăng Xanh giá kỷ lục 48,7 triệu USD - 4

Chiếc nhẫn kim cương hồng ngọc “Josephine ngọt ngào" cũng được bán giá kỷ lục một ngày trước cho một đại gia Hong Kong giấu mặt.

Sự trùng hợp trên khiến nhiều người cho rằng, Mặt trăng Xanh và chiếc nhẫn kim cương hồng ngọc “Josephine ngọt ngào” đều cùng được mua bởi một người.

Kim cương xanh cực kỳ quý hiếm chỉ được tạo ra khi nguyên tố hóa học Boron (Bo) hòa trộn với Carbon trong quá trình viên hình thành viên đá quý.

Viên kim cương Mặt trăng Xanh giá kỷ lục 48,7 triệu USD - 5

Viên kim cương xanh 12,03 carrat khác từng được bán với giá kỷ lục 43 triệu USD trước đó.

"Đối với tôi, Mặt trăng Xanh là viên kim cương xanh đẹp nhất mà tôi từng được chiêm ngưỡng trong sự nghiệp của mình. Tôi chưa bao giờ được ngắm viên đá quý nào đẹp hơn nó. Từ hình dạng, màu sắc đến độ tinh khiết của nó đều hoàn hảo. Đây là một viên đá quý ma thuật", ông Bennett chia sẻ.

Theo Phương Đăng (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Nam Phi: Buôn lậu nuốt 220 viên kim cương Nam Phi: Buôn lậu nuốt 220 viên kim cương
Một nam giới 25 tuổi đã bị cảnh sát Nam Phi bắt giữ sau khi nuốt 220 viên kim cương mà tên này muốn chuyển lậu ra khỏi đất nước này.
Tin tức trong ngày - Người TQ nuốt trộm kim cương trong triển lãm Người TQ nuốt trộm kim cương trong triển lãm
Một khách thăm quan người Trung Quốc tới dự triểm lãm đá quý ở Sri Lanka đã bị bắt giữ vì nuốt trộm một viên kim cương trị giá 13.000 USD.
Tin tức trong ngày - Nam Phi: Đào được viên kim cương xanh "khủng" Nam Phi: Đào được viên kim cương xanh "khủng"
Viên kim cương vừa được tìm thấy có màu xanh hiếm có và Petra cho biết đây là một “viên đá quý có chất lượng màu sắc hàng đầu”.
Thị trường - Tiêu dùng - Ngắm viên kim cương "Mặt Trăng Xanh" đắt nhất thế giới Ngắm viên kim cương "Mặt Trăng Xanh" đắt nhất thế giới
Vào tháng 11 tới, một trong những viên kim cương đắt nhất thế giới sẽ được đem ra bán đấu giá.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang