Video: Voi nổi giận đuổi ân nhân sau khi được giải cứu

Thứ Năm, ngày 03/11/2016 20:12 PM (GMT+7)

Nhóm thợ săn ở Zimbabwe bị voi con nổi điên trút giận sau khi cứu con vật thoát khỏi hố bùn, trước ánh nắng thiêu đốt.

Theo New York Post, con voi con mắc kẹt dưới hố bùn mà không có bóng dáng voi mẹ bên cạnh. Một nhóm thợ săn quyết định giải cứu con vật bằng cách buộc chân vào dây thừng và kéo ra khỏi hố.

“Điều đầu tiên là phải dội nước lên con voi nhỏ để làm mát và giúp nó tỉnh táo”, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Norman Crooks nói.

Video: Voi nổi giận đuổi ân nhân sau khi được giải cứu - 1

Voi con mắc kẹt trong vũng bùn.

Crooks cũng là hướng dẫn viên đi cùng nhóm thợ săn đến Chirundu, Zimbabwe. Nhiệt độ thông thường ở Chirundi có thể lên tới 42 độ trong điều kiện ánh nắng trực tiếp.

“Chúng tôi ngay lập tức bỏ dở chuyến đi săn và tới giúp con voi. Bởi theo kinh nghiệm, tôi biết động vật mắc kẹt khó có thể trụ lâu dưới nắng và trong trạng thái hoảng loạn”, Crooks chia sẻ.

Con voi con tỏ ra khá hung dữ khi nhóm thợ săn cố gắng buộc dây thừng vào chân nó. Nhưng cuối cùng mọi chuyện cũng suôn sẻ, nhóm thợ săn buộc đầu dây kia vào chiếc tời trên xe tải và bắt đầu kéo.

Video: Voi nổi giận đuổi ân nhân sau khi được giải cứu - 2

Nhóm thợ săn cố gắng đưa con voi ra khỏi vũng bùn.

“Con voi nhích dần lên khỏi hố một cách chậm rãi nhưng chắc chắn. Khi được tự do, con voi ngay lập tức đuổi theo chúng tôi", Crooks chia sẻ.

May mắn rằng, dây thừng bị tuột và con voi nhanh chóng gia nhập đàn voi gần đó. Khi nhóm thợ săn quay lại để kiểm tra vào ngày hôm sau, phát hiện con voi con đã đoàn tụ với gia đình.

Theo Earth Times, loài voi thường thích được tắm trong bùn vì chúng không đổ mồ hôi như con người. Loài động vật có vú thích tắm bùn không chỉ để hạ nhiệt mà còn bảo vệ làn da khỏi tia nắng Mặt trời.

Theo Đăng Nguyễn - New York Post (Dân Việt)
Thế giới - Điều xảy ra khi huấn luyện viên giả chết để thử lòng voi Điều xảy ra khi huấn luyện viên giả chết để thử lòng voi
Khi người huấn luyện sắp “chết đuối” giữa dòng nước xiết, chú voi con đã có hành động khiến nhiều người cảm động.
Thế giới - Bất ngờ về loài động vật hung dữ nhất hành tinh Bất ngờ về loài động vật hung dữ nhất hành tinh
Một nghiên cứu vừa công bố cho thấy tình trạng bạo lực trong đủ các loài, từ đó có thể xem liệu con người có thực sự bạo lực như định kiến...
Phi thường - kỳ quặc - Tính nhầm độ sâu hố bùn, 7 voi lùn chết thảm Tính nhầm độ sâu hố bùn, 7 voi lùn chết thảm
Đàn voi kéo xuống hố bùn tắm, không ngờ rằng đó là bữa tắm cuối cùng của chúng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thế giới động vật
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Về trang chủ 24hVề đầu trang