Video: Sư tử vả vào mặt cá sấu khổng lồ vì dám tranh ăn

Thứ Năm, ngày 11/01/2018 20:00 PM (GMT+7)

Sư tử đực đang mải xé xác linh dương trong công viên ở Nam Phi thì con cá sấu to lớn từ đâu xuất hiện đòi chia phần.

Theo African Geographic, Rul Ntemane, một hướng dẫn viên ở nhà khách Pondoro Safari Game trong công viên quốc gia Kruger ở Nam Phi mới đây quay được cảnh sư tử đụng độ cá sấu khổng lồ vì miếng ăn.

Hướng dẫn viên thức giấc khi nghe thấy những tiếng kêu báo động của đàn khỉ vervet ở gần đó. Rul rất ngạc nhiên khi trông thấy cá sấu và sư tử đang cùng xé xác một con linh dương.

Khi Rul bắt đầu ghi hình, cá sấu đã nuốt chửng một miếng thịt và cách sư tử khoảng một mét.

Nó tiếp tục lao đến gần để xé mồi, nhưng con sư tử đực bất ngờ nhào tới dùng vuốt vả mạnh vào mặt nó. Sư tử sau đó kéo lê xác linh dương xa khỏi cá sấu để độc chiếm chiến lợi phẩm.

Video: Sư tử vả vào mặt cá sấu khổng lồ vì dám tranh ăn - 1

Cá sấu quay đầu bỏ chạy sau khi bị sư tử vả vào mặt.

Cảnh tượng như vậy được cho là rất hiếm gặp. Sư tử thường tỏ ra thận trọng trước cá sấu. Chúng không muốn đến quá gần loài bò sát máu lạnh có da dày này vì có thể bị thương tích.

Tại công viên quốc gia Kruger, Lãnh thổ của đàn sư tử nằm trên một dải đất hẹp ven sông, sát với địa bàn hoạt động của cá sấu. Theo Rul, sư tử thường xuyên canh chừng mồi.

Mỗi khi sư tử săn được chiến lợi phẩm, cá sấu lập tức chú ý và có thể tiến đến tranh phần, giống như những gì xảy ra trong video.

Mãng xà cổ đại khổng lồ nặng 1,5 tấn, chuyên ăn thịt cá sấu

Mãng xà cổ đại Titanoboa có kích thước và trọng lượng khổng lồ đến mức chúng dễ dàng ăn thịt cá sấu trong chớp nhoáng.

Theo Đăng Nguyễn - African Geographic (Dân Việt)
Thế giới - Cá sấu khổng lồ phục kích, tấn công sư tử kinh hồn giữa sông Cá sấu khổng lồ phục kích, tấn công sư tử kinh hồn giữa sông
Một con cá sấu khổng lồ ẩn mình dưới nước, chờ cơ hội tung đòn sát thủ với sư tử, nhưng kết quả lại không như nó mong đợi.
Thế giới - Ép 500 cá sấu nôn, giật mình khi thấy loài vật bị ăn thịt Ép 500 cá sấu nôn, giật mình khi thấy loài vật bị ăn thịt
Cá sấu và cá mập đều là những kẻ đi săn đáng sợ nhưng ở một số khu vực nhất định ngoài khơi bờ biển Bắc Mỹ và Đại Tây Dương, cá sấu Mỹ từng...
Thế giới - Cá sấu cả gan tấn công báo đốm, nhận kết cục cay đắng Cá sấu cả gan tấn công báo đốm, nhận kết cục cay đắng
Một con cá sấu châu Mỹ tấn công báo đốm khi đối phương đang bơi qua sông nhưng không ngờ lại trở thành nạn nhân.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thế giới động vật
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang