Video: Phi công uống nước khi lái chiến đấu cơ lộn ngược

Thứ Bảy, ngày 18/06/2016 17:30 PM (GMT+7)

Khoảnh khắc ấn tượng khi phi công lái máy bay chiến đấu rót nước ra cốc và uống ngon lành mà không để rớt một giọt nào ra ngoài, dù máy bay đang lộn vòng trên không.

Đoạn video này được cho là thực hiện ở Mexico. Có vẻ phi công rất khát nước khi phải bay nhiều giờ trên trời nên đã rót nước vào cốc, tháo mặt nạ và uống. Trong clip có thể thấy máy bay đang lộn ngược nhưng phi công vẫn uống nước bình thường.

Video: Phi công uống nước khi lái chiến đấu cơ lộn ngược - 1

Phi công rót nước khi máy bay đang lao đi như tên bắn.

Điểm đáng chú ý là dù bay trong tư thế khó nhưng phi công không làm tràn giọt nước nào ra ngoài. Điều này không phải là lạ với các nhà vật lý học nhưng với phần đông khán giả, chứng kiến đoạn video như vậy quả là rất lí thú.

Hiện tượng lạ thường này được vật lý gọi bằng tên “lực hướng tâm”. Khi máy bay xoay vòng trên không, lực hướng tâm đẩy mọi thứ vào vòng xoáy mà máy bay tạo ra.

Video: Phi công uống nước khi lái chiến đấu cơ lộn ngược - 2

Hào hứng thể hiện "màn trình diễn" độc đáo.

“Vòng xoáy” này không thể nhìn thấy bằng mắt nhưng vẫn sản ra lực hướng tâm giúp cốc nước không tràn. Phi công sẽ hơi vất vả một chút khi uống nước nhưng đảm bảo nước không rớt ra ngoài.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Gặp nữ phi công xinh đẹp trẻ nhất Ấn Độ Gặp nữ phi công xinh đẹp trẻ nhất Ấn Độ
Học bay từ năm 16 tuổi, Aziz sắp trở thành phi công trẻ tuổi nhất của hàng không Ấn Độ.
Thế giới - Ý: Phi công định tự tử cùng 200 hành khách do vợ bỏ Ý: Phi công định tự tử cùng 200 hành khách do vợ bỏ
Cảnh sát Italia đã kịp thời ngăn chặn một phi công “làm liều” với mưu đồ giết hại toàn bộ 200 hành khách trên chuyến bay tới Nhật vì lí do...
Thế giới - Dọa giết tỉ phú Trump, phi công có thể bị "đuổi" khỏi Mỹ Dọa giết tỉ phú Trump, phi công có thể bị "đuổi" khỏi Mỹ
Một phi công tập sự đang đối mặt lệnh trục xuất khỏi Mỹ sau khi đăng tải lời dọa giết tỉ phú Donald Trump trên tài khoản Facebook cá nhân.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang