Video: Oanh tạc cơ Nga phóng tên lửa hành trình diệt IS

Thứ Sáu, ngày 18/11/2016 08:31 AM (GMT+7)

Máy bay ném bom chiến lược Nga đã phóng tên lửa hành trình nhằm vào các mục tiêu khủng bố ở Syria.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 17.11 thông báo các máy bay ném bom chiến lược đã được điều động tham gia chiến dịch tiêu diệt phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) và Mặt trận Al-Nusra tại Syria.

Sau khi cất cánh từ căn cứ ở Nga, các máy bay ném bom chiến lược đã được tiếp nhiên liệu trên không 2 lần trong hành trình bay tới Địa Trung Hải. Từ đây, các oanh tạc cơ đã phóng tên lửa hành trình để tiêu diệt nhiều  mục tiêu khủng bố ở Syria.

Theo hãng tin Interfax, các chiến đấu cơ Su-33 từ tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov và lực lượng không quân Nga tại căn cứ Khmeimim ở Syria cũng tham gia chiến dịch không kích ngày 17.11. Các máy bay chiến đấu Su-30 được giao nhiệm vụ hộ tống cho sứ mệnh này.

Bộ Quốc phòng Nga thông báo các máy bay ném chiến lược đã trở về căn cứ an toàn, sau khi phóng tên lửa hành trình vào những mục tiêu khủng bố ở Syria.

Mục tiêu của chiến dịch không kích là các trung tâm chỉ huy, kho đạn và vũ khí cũng như các nhà máy sản xuất của hai nhóm khủng bố IS và Mặt trận Al-Nusra ở Syria. Bộ Quốc phòng Nga cho biết mọi mục tiêu đều được kiểm tra qua một số kênh tình báo.

Đầu tuần này, các máy bay chiến đấu Su-33 xuất kích từ tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga đã thực hiện hàng loạt vụ không kích nhằm vào mục tiêu khủng bố tại tỉnh Homs và Idlib ở Syria.

Theo Huy Phong (Theo RT) (Dân Việt)
Thế giới - Mỹ định điều siêu trực thăng Apache diệt IS ở Iraq Mỹ định điều siêu trực thăng Apache diệt IS ở Iraq
Mỹ dự định đưa trực thăng tấn công Apache, một chiến đấu cơ đầy sức mạnh trong yểm trợ hỏa lực bộ binh trên chiến trường, tới Iraq để tham...
Thế giới - Nga ném 2.000 quả bom tiêu diệt IS chỉ trong 4 ngày Nga ném 2.000 quả bom tiêu diệt IS chỉ trong 4 ngày
Lực lượng Không gian Vũ trụ Nga (Russian Aerospace Forces) đã sử dụng 2.000 quả bom để tấn công các phần tử khủng bố tại Syria, tiêu diệt...
Thế giới - [Video] Tàu ngầm Kilo Nga bất ngờ bắn tên lửa diệt IS [Video] Tàu ngầm Kilo Nga bất ngờ bắn tên lửa diệt IS
Nga lần đầu tiên tấn công các mục tiêu của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria bằng tên lửa hành trình Kalibr được phóng từ tàu ngầm ở...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN An ninh thế giới
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Về trang chủ 24hVề đầu trang