Video người bị hành quyết vì ma túy gây sốc ở Philippines

Thứ Năm, ngày 06/10/2016 11:18 AM (GMT+7)

Sau 4 tháng truy quét ma túy, cảnh tượng sáng thức giấc thấy một, hai xác người nằm bệt trên phố đã không còn là điều xa lạ với người dân Philippines.

Video có hình ảnh gây sốc, độc giả cân nhắc trước khi xem

Thành phố Caloocan, phía bắc Manila một đêm hè nóng nực. Hai người đàn ông xuất hiện ở con ngõ nhỏ trên hai chiếc xe máy khác nhau. Khung cảnh ảm đạm và tối tăm. Ngõ phố vắng vẻ, chỉ có đúng một con chó duy nhất đang bới đống rác gần đó.

Camera ghi lại toàn bộ cảnh tượng trong đêm hè. Lúc sau, một người đàn ông dáng người nhỏ thó được chở tới bằng xe máy. Chiếc xe máy biến mất nhanh chóng vào màn đêm.

Video người bị hành quyết vì ma túy gây sốc ở Philippines - 1

Ảnh cắt từ clip

Người đàn ông gầy gò thể hiện thái độ phản đối quyết liệt trước hai người xa lạ. Có vẻ anh ta đang cự cãi về điều gì đó. Bỗng nhiên tay của người thanh niên bị hai người lạ mặt bẻ quặt ra sau. Một trong hai người tiến sát, rút súng gí vào sau đầu người thanh niên. Anh ta ngã gục xuống mặt đường lạnh lẽo.

Hai người còn lại mau chóng lên hai chiếc xe máy rồi vọt đi, mất hút hoàn toàn khỏi khung hình. Người thanh niên gầy gò nằm đó và chờ đợi tới sáng hôm sau được khuân xác khỏi hiện trường.

Trường hợp bắn chết tàn bạo này không phải là hiếm ở Philippines thời gian qua. Kể từ tháng 6 tới nay, công cuộc truy quét ma túy đã khiến ít nhất 3.400 người bị bắn hạ. Có người bị giết bởi lực lượng cảnh sát hoặc dân phòng. Số khác bị chính những người hàng xóm hoặc mafia thủ tiêu. Cảnh sát trưởng Dela Rosa từng nói: “Hãy mang xăng tới tận nhà những kẻ buôn ma túy và châm lửa đốt chúng”.

Video người bị hành quyết vì ma túy gây sốc ở Philippines - 2

Tấm bìa carton ghi dòng chữ "Tội phạm ma túy".

Kể từ khi ông Duterte nhậm chức Tổng thống tới nay, lực lượng dân phòng được phép giết mà không cần tra hỏi. Nhiều người chỉ trích hành động này nhưng tổng thống Philippines vẫn tiếp tục. Ông thậm chí tuyên bố giết hẳn 3 triệu người nghiện để thanh lọc toàn bộ đất nước.

Aurora Moynihan là một trong những người nổi tiếng nhất bị bắn chết. Cô là con gái của Anthony Moynihan, một quý tộc đẳng cấp ở Anh. Cô bị tìm thấy ở thành phố Quezon, gần thủ đô Manila với thân thể chi chít vết đạn.

Aurora, 45 tuổi là mẹ của hai đứa con. Cô sinh trưởng trong gia đình quý tộc Anh nhưng được cho là nghiện ma túy đá ở Philippines.

Video người bị hành quyết vì ma túy gây sốc ở Philippines - 3

Ít nhất 3.400 người đã bị bắt chết thời gian qua ở Philippines.

Camera giám sát ghi lại cảnh cô rời khỏi chiếc Toyota SUV và bị bắn sau đó bởi một kẻ lạ mặt. Bên cạnh Aurora là tấm bìa carton với dòng chữ “Người nổi tiếng sử dụng ma túy”.

Cảnh sát Philippines cho biết vụ giết người này cho thấy bước chuyển từ việc diệt tội phạm ma túy thông thường sang những người nổi tiếng lạm dụng chất cấm.

“Đây có thể là bước ngoặt của chiến dịch truy quét”, giám đốc lực lượng cảnh sát thành phố Quezon nói về cái chết của Aurora. “Mọi người đang vui mừng vì việc triệt hạ tội phạm ma túy không chỉ áp dụng với dân lao động mà cả những tầng lớp cao hơn”.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Philippines: Diệt ma túy, bắn chết con gái Nam tước Anh Philippines: Diệt ma túy, bắn chết con gái Nam tước Anh
Xác của Maria Moynihan vừa được tìm thấy trên phố với 5 vết đạn.
Thế giới - Philippines: Diệt ma túy, khử cả người bầu tân tổng thống Philippines: Diệt ma túy, khử cả người bầu tân tổng thống
Bức ảnh một người vợ khóc lóc bên thi thể cua chồng bị bắn chết giữa phố đang được lan truyền rộng trãi ở Philippines những ngày qua.
Thế giới - Người phơi bày sự tàn khốc diệt ma túy ở Philippines Người phơi bày sự tàn khốc diệt ma túy ở Philippines
Bức ảnh để đời của nhiếp ảnh gia hiện trường các vụ trấn áp tội phạm ma túy ở Philippines là lời cảnh báo mạnh mẽ về cuộc trấn áp tội phạm...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Philippines
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang