Video: Mỹ phóng thử tên lửa thông minh từ B-52

Thứ Hai, ngày 29/08/2016 08:30 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Vũ khí quân sự

Không quân Mỹ đã thử nghiệm một loại vũ khí mới, giúp tăng khả năng hủy diệt cho máy bay ném bom tầm xa B-52.

Vụ thử nghiệm thả tên lửa hành trình đất đối không (JASSM) từ máy bay ném bom B-52 diễn ra ngày 22.8 gần căn cứ không quân Wright-Patterson ở bang Ohio, Mỹ.

Không quân Mỹ đã thả 3 tên lửa JASSM từ máy bay ném bom tầm xa B-52 Statofortress để thử nghiệm khả năng phóng loại tên tên lửa mới này từ giá phóng quay tiêu chuẩn (CRL) trên máy bay ném bom.

Trên trang web của tập đoàn Lockheed Martin, JASSM được miêu tả là tên lửa hành trình đất đối không tầm xa và có độ chính xác cao dành cho quân đội Mỹ và lực lượng đồng minh. Loại vũ khí này được thiết kế để phá hủy các mục tiêu tĩnh và di động được bảo vệ tốt.

Tên lửa JASSM có tầm hoạt động hơn 370 km và mang theo đầu đạn có trọng lượng 450kg hướng về mục tiêu với tốc độ siêu âm. Giá của một tên lửa loại này 700.000 USD, rẻ hơn so với các loại tên lửa hành trình khác.

Máy bay ném bom tầm xa B-52 Statofortress hiện tại có thể mang theo 12 tên lửa JASSM ở hai bên cánh và 8 tên lửa khác ở giá CRL trong khoang chứa vũ khí.

Theo Huy Phong (Theo Sputnik) (Dân Việt)
Thế giới - Bom hạt nhân thông minh Mỹ khiến Nga, TQ "sốt vó" Bom hạt nhân thông minh Mỹ khiến Nga, TQ "sốt vó"
Nhiều chuyên gia quân sự nhận định, bom hạt nhân thông minh Mỹ với khả năng tấn công chính xác gần như tuyệt đối, có thể được sử dụng trong...
Thế giới - Sức mạnh bộ ba máy bay hạt nhân Mỹ lượn ở Biển Đông Sức mạnh bộ ba máy bay hạt nhân Mỹ lượn ở Biển Đông
Không phải ngẫu nhiên mà Mỹ lựa chọn thời điểm này để cắt cử bộ ba máy bay ném bom chiến lược lượn lờ ở Biển Đông.
Tin tức trong ngày - Mỹ thử nghiệm siêu tàu sân bay hạt nhân Mỹ thử nghiệm siêu tàu sân bay hạt nhân
Chiếc tàu sân bay hạt nhân đắt nhất và hiện đại nhất của hải quân Mỹ đang được thử nghiệm để chuẩn bị hạ thủy vào tháng 11 tới.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Về trang chủ 24hVề đầu trang