Video: Máy bay ném bom tầm xa Nga tiêu diệt IS ở Syria

Thứ Hai, ngày 15/08/2016 09:12 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin tức Syria

Các máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 của Nga đã oanh tạc hàng loạn mục tiêu của phiến quân IS ở Syria.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 14.8 cho biết 6 máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 của nước này đã đã tấn công các vị trí của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tại thành phố Deir ez-Zor ở Syria, phá hủy các trung tâm chỉ huy, kho đạn và nhiều xe tăng của nhóm phiến quân.

“Các máy bay ném bom cất cánh từ căn cứ không quân ở Nga và thực hiện cuộc không kích tập trung với những loại bom có sức công phá mạnh nhằm vào phiến quân IS ở khu vực phía tây nam, đông và đông băng của thành phố  Deir ez-Zor”, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Các máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 được hộ tống bởi máy bay chiến đấu Su-30SM và Su-35S xuất kích từ căn cứ không quân Khmeimim ở Syria. Bộ Quốc phòng Nga cho biết tất cả các máy bay đều trở về an toàn sau khi hoàn thành sứ mệnh.

Đầu tuần trước, các máy bay ném bom tầm xa của Nga cũng thực hiện một cuộc không kích ở Syria, phá hủy các mục tiêu của IS tại khu vực Palmyra, Es Sukhne và Arak. Những mục tiêu này bao gồm một trung tâm kiểm soát, kho đạn và vũ khí ngầm dưới đất, phương tiện bộ binh, cùng vơi nhiều chiến binh của nhóm phiến quân này.

Chiến dịch chống IS quy môn lớn của Nga tại Syria đã kết thúc hồi tháng 3, nhưng một lượn lớn thiết bị quân sự vẫn duy trì hoạt động để hỗ trợ lực lượng quân đội chính phủ Syria trong cuộc chiến chống các nhóm khủng bố.

Theo Huy Phong (Theo RT) (Dân Việt)
Thế giới - Mỹ định điều siêu trực thăng Apache diệt IS ở Iraq Mỹ định điều siêu trực thăng Apache diệt IS ở Iraq
Mỹ dự định đưa trực thăng tấn công Apache, một chiến đấu cơ đầy sức mạnh trong yểm trợ hỏa lực bộ binh trên chiến trường, tới Iraq để tham...
Thế giới - Nga ném 2.000 quả bom tiêu diệt IS chỉ trong 4 ngày Nga ném 2.000 quả bom tiêu diệt IS chỉ trong 4 ngày
Lực lượng Không gian Vũ trụ Nga (Russian Aerospace Forces) đã sử dụng 2.000 quả bom để tấn công các phần tử khủng bố tại Syria, tiêu diệt...
Thế giới - [Video] Tàu ngầm Kilo Nga bất ngờ bắn tên lửa diệt IS [Video] Tàu ngầm Kilo Nga bất ngờ bắn tên lửa diệt IS
Nga lần đầu tiên tấn công các mục tiêu của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria bằng tên lửa hành trình Kalibr được phóng từ tàu ngầm ở...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Syria
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang