Video: Máy bay Airbus được "thay áo mới" như thế nào?

Thứ Ba, ngày 05/07/2016 13:00 PM (GMT+7)

Hơn 30 người làm việc suốt 15 ngày để khoác "áo mới" cho chiếc máy bay thương mại lớn nhất thế giới.

Đoạn video được đăng tải lên mạng YouTube cho thấy toàn bộ quá trình sơn lại máy bay thương mại lớn nhất thế giới, Airbus A380, tại Trung tâm bảo dưỡng máy bay của hãng hàng không Emirates ở Dubai.

Quá trình sơn lại một chiếc máy bay Airbus A380 bao gồm 4 bước. Đầu tiên, các công nhân phải bọc các bộ phận như kính hay mũi trên máy bay để chúng không bị dính sơn, sau đó lớp sơn cũ sẽ được loại bỏ bằng hóa chất. Bề mặt bên ngoài của máy bay được đánh bóng bằng cát trước khi sơn lại.

Video: Máy bay Airbus được "thay áo mới" như thế nào? - 1

Vỏ máy bay được sơn nhiều lớp khác nhau.

Máy bay được sơn 7 lớp với tổng cộng 1,1 tấn sơn với diện tích bao phủ khoảng 3.000 m2 (tính theo các lớp sơn). Sau đó, quá trình sơn nhãn hiệu của hãng hàng không được tiến hành trước khi toàn bộ máy bay được phủ một lớp sơn bóng bảo vệ.

Một đội gồm 34 công nhân chuyên nghiệp làm việc gần 6.000 giờ trong vòng 15 ngày để hoàn thành quá trình sơn lại một chiếc máy bay Airbus A380 của hãng hàng không Emirates.

Video: Máy bay Airbus được "thay áo mới" như thế nào? - 2

Máy bay trông như mới sau khi được sơn lại.

Năm 2015, hãng hàng không Emirates sơn mới cho 3 chiếc Airbus A380 và 22 Boeing 777. Việc sơn lại không chỉ giúp các máy bay luôn trông như mới mà còn có tác dụng tăng khí động lực học của máy bay và giảm nhiên liệu tiêu thụ.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
Du lịch - Thổ Nhĩ Kỳ dìm máy bay Airbus xuống biển để... kiếm tiền Thổ Nhĩ Kỳ dìm máy bay Airbus xuống biển để... kiếm tiền
Nền du lịch Thổ Nhĩ Kỳ đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng và các nhà chức trách đã nghĩ ra biện pháp vô tiền khoáng hậu để thu hút khách tới...
Tin tức trong ngày - WiFi trên máy bay Airbus A320: Liệu có an toàn? WiFi trên máy bay Airbus A320: Liệu có an toàn?
Một báo cáo của chính phủ Mỹ cho hay tin tặc có thể lợi dụng hệ thống mạng WiFi trên máy bay để tấn công, chiếm quyền điều khiển phi cơ.
Thế giới - Máy bay lớn nhất thế giới hình "chiếc mông" sắp bay thử Máy bay lớn nhất thế giới hình "chiếc mông" sắp bay thử
Chiếc máy bay to bằng một sân bóng tennis có biệt hiệu "chiếc mông biết bay" sẽ được bay thử vào tháng sau ở Anh.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Về trang chủ 24hVề đầu trang