Video: Đại bàng "mất mặt" vì trót quắp dê núi quá to

Thứ Ba, ngày 31/01/2017 17:00 PM (GMT+7)

Con chim đại bàng sà xuống tấn công con dê núi to lớn nhưng không ngờ rằng mình lại bị con dê kéo lê, lao vào những tảng đá lởm chởm.

Theo Daily Star, trong khi ghi hình cho bộ phim Brothers of the Wind, người quay camera Omar Penker và đoàn sản xuất chứng kiến cảnh đại bàng săn dê núi trên dãy Alps ở châu Âu.

Trong video, con đại bàng sà xuống tấn công con mồi từ trên mỏm đá dốc. Con thú săn mồi cắm ngập móng vuốt vào da dê với ý đồ quắp con dê lên cao. Dê núi liên tục vung chân đá vào không trung trong nỗ lực thoát thân.

Video: Đại bàng "mất mặt" vì trót quắp dê núi quá to - 1

Con chim đại bàng sà xuống tấn công hai con dê cùng lúc.

Con dê giãy giụa, kéo theo đại bàng lăn dọc vách núi trong khi một con dê khác vô tình bị kéo vào cuộc tấn công. Dù có sải cánh to khỏe và bộ vuốt sắc nhọn, đại bàng không thể thành công trước con dê núi to lớn.

Con chim tham ăn buộc phải chấp nhận thất bại và để con mồi chạy thoát. Sau một hồi va đập vào những tảng đá lởm chởm, đại bàng dường như bị chấn động và đành quay ra săn con mồi nhỏ hơn.

Video: Đại bàng "mất mặt" vì trót quắp dê núi quá to - 2

Dê núi giãy giụa, kéo theo đại bàng lăn lộn qua những tảng đá.

Đoạn video thu hút 2,5 triệu lượt xem trên YouTube và nhiều lượt bình luận về màn đi săn đặc biệt này. “Con đại bàng rõ ràng không biết lượng sức mình và bị con dê kéo qua những tảng đá. Sau cú chấn động như vậy, đại bàng không thể sớm bay trở lại được”, một người xem bình luận.

Một người khác nói: “Dường như móng vuốt đại bàng bị mắc vào da dê và không thể nhấc chân ra được. Con đại bàng có thể đã chết hoặc tự làm mình bị thương vì hành động săn mồi liều lĩnh”.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
Thế giới - Trận huyết chiến tay ba của báo, rắn độc và đại bàng Trận huyết chiến tay ba của báo, rắn độc và đại bàng
Đại bàng tưởng được một bữa ngon khi tấn công rắn độc nhưng kẻ phá bĩnh báo gấm đã cho nó một bài học.
Thế giới - Hãi hùng cảnh đại bàng ném dê xuống vách núi dựng đứng Hãi hùng cảnh đại bàng ném dê xuống vách núi dựng đứng
Đoạn video ghi lại cảnh đại bàng bất ngờ xuất hiện và quăng con dê xuống vách núi sâu hàng trăm mét thu hút sự chú ý của hàng trăm ngàn lượt...
Thế giới - Đại bàng dũng mãnh cướp mồi trước mũi cá sấu Đại bàng dũng mãnh cướp mồi trước mũi cá sấu
Đại bàng cá châu Phi lao xuống nước và cướp mồi ngon ngay trước mũi cá sấu.
6 năm bị viêm gan hồi phục chỉ trong 6 tháng Tin tài trợ | Giải độc Gan Tuệ Linh 6 năm bị viêm gan hồi phục chỉ trong 6 tháng
Suy sụp vì viêm gan B anh Trung không ngờ có thể hồi phục sau 6 tháng
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thế giới động vật
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang