Video: Chó nghiệp vụ hạ gục “kẻ xấu” trong nháy mắt

Thứ Tư, ngày 29/06/2016 17:00 PM (GMT+7)

Đoạn video ghi lại cảnh chú chó nghiệp vụ lao mình như tên bắn vào một người đóng vai kẻ xấu và hạ gục người này trong tích tắc.

Đoạn clip quay ở sân vận động Campbelltown ở thành phố Leumeah, bang New South Wales, Australia. Trong video, chú chó nghiệp vụ lao đi hết tốc lực rồi ngoạm hàm răng như dao cạo của mình vào tay “kẻ xấu”. Với tốc độ cao và trọng lượng khoảng 50kg, chú chó dễ dàng kéo ngã người huấn luyện.

Video: Chó nghiệp vụ hạ gục “kẻ xấu” trong nháy mắt - 1

Khi người huấn luyện nằm dưới đất, chú chó nghiệp vụ vẫn tiếp cắn chặt quần áo người này và trấn áp nếu có ý định bỏ trốn. Chỉ khi người chỉ huy ra hiệu dừng lại thì chú chó mới dừng.

Video ấn tượng được quay trong cuộc thi huấn luyện chó cảnh sát với 16 đội từ các bang khác nhau ở Australia và cả New Zealand. Cuộc thi đo lường các chú chó với tiêu chí như sức dẻo dai và tốc độ, khả năng tìm kiếm, nghe lời, phát hiện mùi cũng như thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chung.

Video: Chó nghiệp vụ hạ gục “kẻ xấu” trong nháy mắt - 2

Chỉ huy lực lượng chó nghiệp vụ New South Wales Donna Adney cho biết trình độ các chú chó tham dự giải là rất cao: “Cuộc đua rất khốc liệt nhưng thân thiện. Tôi nghĩ rằng những người huấn luyện có cơ hội trao đổi về kĩ năng đào tạo chó nghiệp vụ và học hỏi từ người khác”.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Biệt tài của 2 loại chó nghiệp vụ bảo vệ ông Obama ở VN Biệt tài của 2 loại chó nghiệp vụ bảo vệ ông Obama ở VN
Một lá chắn vững vàng bảo vệ ông Obama trên mọi cung đường chính là đội cảnh khuyển K-9 với tốc độ “như đạn bắn” và cú cắn chết người khi...
Quân sự - Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm SEAL được luyện thế nào? Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm SEAL được luyện thế nào?
Sau vụ tấn công 11.9, chó nghiệp vụ đóng vai trò lớn hơn trong quân đội Mỹ, kể cả góp mặt trong lực lượng đặc nhiệm SEAL danh tiếng.
Tin tức trong ngày - Mỹ: Bị người cắn, chó nghiệp vụ đi… cấp cứu Mỹ: Bị người cắn, chó nghiệp vụ đi… cấp cứu
Một chú chó nghiệp vụ của cảnh sát Mỹ phải đến bác sĩ khâu đến 15 mũi sau khi bị một thanh niên cắn tơi tả.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thế giới động vật
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang