Video: Cảnh sát Mỹ nã 69 phát đạn vào nghi phạm chống trả

Thứ Tư, ngày 26/07/2017 11:00 AM (GMT+7)

Đoạn video mới được công bố cho thấy cảnh sát Mỹ truy đuổi nghi phạm bỏ chạy bằng xe ôtô và sau đó nã tổng cộng 69 phát đạn khi nghi phạm rút súng chống trả.

Video có thể gây sốc, bạn đọc cân nhắc trước khi xem

Theo NBC Philadelphia, 3 năm sau vụ nã súng khiến nghi phạm thiệt mạng ở thành phố Atlantic City, cảnh sát Mỹ đã công bố đoạn video chi tiết về sự việc này.

Theo đó, trưa ngày 27.3.2014, nghi phạm Antoquan T. Watson bước vào một cửa hàng và uống 2 cốc bia. Nghi phạm dường như bị say và chĩa súng loạn xạ khiến các nhân chứng gọi cảnh sát.

Cảnh sát Mỹ có mặt không lâu sau đó và yêu cầu Watson hạ vũ khí đầu hàng nhưng nghi phạm bất ngờ lái xe bỏ chạy. Cuộc truy đuổi kéo dài khoảng 11 phút còn Watson chạy được 16km thì va chạm với một xe khác và buộc phải dừng lại.

Hình ảnh trong video mới được công bố cho thấy nghi phạm bước ra khỏi xe và nã súng về phía cảnh sát, bất chấp lời kêu gọi đầu hàng. 7 sỹ quan cảnh sát sau đó nã tổng cộng 69 phát đạn vào người Watson, ngay cả khi nghi phạm đã gục ngã.

Video: Cảnh sát Mỹ nã 69 phát đạn vào nghi phạm chống trả - 1

Nghi phạm nã súng về phía cảnh sát trước khi bị bắn hạ.

Sỹ quan cảnh sát nói với nhà điều tra rằng họ lo ngại Watson có mang áo giáp vì nghi phạm vẫn trụ được sau vài phát đạn đầu tiên. Cảnh sát cũng khẳng định tiếp tục bắn cho đến khi đảm bảo rằng Watson không còn là mối đe dọa.

Watson được xác định đã chết khoảng 2 giờ sau đó, với 45 phát đạn trúng người. Khẩu Colt 45 mà nghi phạm bắn trả cảnh sát có 10 viên, trong đó 9 viên khai hỏa và một viên còn lại mắc kẹt trong bệ khóa nòng.

Bồi thẩm đoàn Hạt Atlantic năm 2015 xác định các sỹ quan cảnh sát đã làm đúng nhiệm vụ của mình và không bị truy cứu trách nhiệm. Văn phòng cảnh sát hạt Atlantic mới đây công bố video trước sức ép của dư luận.

Mỹ: Gọi 911 cầu cứu, bị cảnh sát đến bắn chết

Một người phụ nữ Úc vừa bị cảnh sát Mỹ bắn chết sau khi gọi 911 để báo về tiếng ồn lạ bên ngoài nhà.

Theo Đăng Nguyễn - NBC Philadelphia (Dân Việt)
Thế giới - Cảnh sát Thái Lan đổ đi săn "ma nữ" đang ám dân làng (!?) Cảnh sát Thái Lan đổ đi săn "ma nữ" đang ám dân làng (!?)
Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đã mở chiến dịch tuần tra một ngôi làng ở phía đông nước này, nơi người dân thông báo về việc "ma nữ" xuất hiện...
Thế giới - Ấn Độ: Cảnh sát gạ gẫm đòi quan hệ với nạn nhân hiếp dâm Ấn Độ: Cảnh sát gạ gẫm đòi quan hệ với nạn nhân hiếp dâm
Cảnh sát thụ lý hồ sơ vụ án cho biết sẽ bắt giữ hai kẻ phạm tội nếu nạn nhân “thỏa mãn nhu cầu” của ông ta.
Thế giới - 30 cảnh sát Mỹ quan hệ với thiếu nữ 16 tuổi 30 cảnh sát Mỹ quan hệ với thiếu nữ 16 tuổi
Một gái mại dâm tuổi teen ở Mỹ vừa được bồi thường gần 22,5 tỷ đồng sau khi quan hệ tình dục với hàng chục cảnh sát.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự thế giới
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang