Video cảnh sát Mỹ bạo hành nữ sinh da đen gây phẫn nộ

Thứ Ba, ngày 27/10/2015 18:37 PM (GMT+7)

Video đang lan truyền nhanh như virus trên mạng khiến dư luận phẫn nộ cho thấy, viên cảnh sát Mỹ da trắng túm tay, kẹp cổ một nữ sinh Mỹ gốc Phi, quẳng cô bé xuống sàn và kéo lê trên đất trước sự chứng kiến của nhiều học sinh khác.

Theo Sydney Morning Herald, vụ bạo hành xảy ra tại một lớp học  Trường Trung học Thung lũng Mùa xuân (Spring Valley High School) ở Nam Carolina và dường như do một học sinh trong lớp quay lại. 

Sau khi được đăng tải lên mạng, video nhanh chóng lan truyền rộng rãi và dấy lên làn sóng phẫn nộ từ dư luận khiến chính quyền Nam Carolina phải mở một cuộc điều tra.

Video cảnh sát Mỹ bạo hành nữ sinh da đen gây phẫn nộ - 1

Ảnh cắt từ video cho thấy viên sĩ quan cảnh sát da trắng bạo hành nữ sinh da đen.

Trả lời phỏng vấn một đài truyền hình ở South Carolina, Cảnh sát trưởng hạt Richland, Leon Lott cho biết, viên sĩ quan cảnh sát trong video đã cư xử như vậy để đưa một học sinh gây rối trong lớp ra ngoài. Nữ sinh này đã chống đối, không chịu rời khỏi chỗ ngồi. 

Trường Trung học Thung lũng Mùa xuân có khoảng 2.000 học sinh, trong đó khoảng 52% là người da đen và 30% là người da trắng.

Video cảnh sát Mỹ bạo hành nữ sinh da đen gây phẫn nộ - 2

Viên cảnh sát da trắng đẩy ngã nữ sinh ra đen.

Giới chức trách Nam Carolina đã không công bố danh tính của nữ sinh lẫn viên sĩ quan cảnh sát trong đoạn video. Tuy nhiên, các học sinh Trường Trung học Thung lũng Mùa xuân cho hay, viên cảnh sát tên là Ben Fields, một trong hai sĩ quan cảnh sát quản lý khu vực có trường trung học này. Viên cảnh sát này cũng là một huấn luyện viên của đội bóng trong trường.

Theo Sydney Morning Herald, nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với giới chức trách hạt Richland để điều tra rõ ràng về vụ việc. Một quan chức hạt Richland cho hay, viên sĩ quan cảnh sát đã bị đình chỉ công tác, đợi kết quả điều tra.

Ông Victoria Middleton, Giám đốc điều hành Hiệp hội Tự do Dân sự Mỹ tại South Carolina (American Civil Liberties Union) giận dữ chia sẻ: “Không có bất cứ sự biện minh nào cho hành vi xử sự như vậy với một trẻ vị thành niên. Bất kể lý do nào khiến cảnh sát trên hành động như thế, những hành vi bạo lực tấn công một học sinh đang ngồi trong lớp như vậy là vô nhân đạo, làm tổn thương nạn nhân. Trường học là nơi trẻ em, thanh thiếu niên học tập chứ không phải là nơi bạo hành xảy ra”…

Theo Phương Đăng (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - TQ: Y tá ngang nhiên bạo hành trẻ sơ sinh TQ: Y tá ngang nhiên bạo hành trẻ sơ sinh
Cô ta nhiều lần chọc phá trẻ bằng cách dán hình mũi heo lên mặt chúng kèm theo những lời nhận xét độc ác.
Tin tức trong ngày - IS hành quyết "điệp viên" bằng cách kéo lê trên đường IS hành quyết "điệp viên" bằng cách kéo lê trên đường
IS đăng tải một đoạn video gây phẫn nộ dư luận về một người bị tình nghi là điệp viên bị kéo lê trên đường tại Libya.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Về trang chủ 24hVề đầu trang