Video "độc" về siêu bão cực mạnh sầm sập lao hướng Mỹ

Thứ Bảy, ngày 09/09/2017 18:00 PM (GMT+7)

Đoạn video quay từ trên bầu trời ghi lại hình ảnh độc nhất của siêu bão Irma, cơn bão mạnh cấp độ 5 đang tiến thẳng về phía bang Florida, Mỹ.

Theo Daily Mail, không quân Mỹ mới đây có chuyến bay tuần tra ở độ cao đáng kể, có thể dễ dàng quan sát toàn bộ siêu bão Irma.

Đoạn video được chia sẻ lên trang mạng xã hội Twitter với tựa đề: “Góc nhìn độc đáo về siêu bão Irma từ Đại úy không quân Phil Blancher”.

Trong video, người xem có thể dễ dàng nhìn thấy mắt bão ở khu vực trung tâm, bao trùm xung quanh là một lớp mây khổng lồ.

Video "độc" về siêu bão cực mạnh sầm sập lao hướng Mỹ - 1

Hình ảnh mắt bão Irma nhìn từ trên máy bay quân sự.

Đoạn video nhanh chóng thu hút sự chú ý đặc biệt, được người dân Mỹ chia sẻ hàng ngàn lần chỉ trong thời gian ngắn.

Cho đến tối ngày 8.9 (giờ địa phương), siêu bão Irma di chuyển với tốc độ 19 km/giờ, cách khu vực phía nam Miami khoảng 500km. Siêu bão đã giảm sức gió xuống còn 250 km/giờ nhưng vẫn thuộc cấp độ 5, cấp độ bão cao nhất ở Mỹ.

Sức gió 250 km/giờ vẫn là rất nguy hiểm, đủ sức đánh sập mạng lưới điện, làm bật gốc cây và thổi bay mái nhà. Miami dự kiến là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi siêu bão Irma.

Video "độc" về siêu bão cực mạnh sầm sập lao hướng Mỹ - 2

Đường phố Florida vắng lặng sau khi chính quyền bang yêu cầu 5,6 triệu người sơ tán.

Trước đó, thống đốc bang Florida, Rick Scott hối thúc người dân trong bang sơ tán ngay lập tức. Ước tính có 5,6 triệu người được yêu cầu rời bỏ nhà cửa đến khu vực phía bắc an toàn hơn. Đây là được coi là cuộc di tản lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Đối với những người dân không chịu rời đi, thống đốc Scott nói họ sẽ phải “tự lo lấy bản thân vì không có lực lượng cứu hộ đến trợ giúp”.

“Nếu không rời đi ngay lập tức, mọi người có thể không còn cơ hội sơ tán”, ông Scott nói.

Mỹ: Cuộc sơ tán lớn nhất lịch sử tránh siêu bão mạnh như hạt nhân

Cư dân ở Florida, Mỹ, được lệnh sơ tán khẩn cấp, trong bối cảnh siêu bão Irma đổ bộ vào khu vực này trong vòng 24 giờ...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Điều bất thường của siêu bão "quái vật" đang ầm ầm lao về đất Mỹ Điều bất thường của siêu bão "quái vật" đang ầm ầm lao về đất Mỹ
Trong bối cảnh người dân Texas khắc phục thiệt hại do bão Harvey gây ra, siêu bão Irma với sức gió kỷ lục đang tiến thẳng đến Florida.
Thế giới - Siêu bão Harvey trút mưa nặng tới mức lún cả vỏ trái đất Siêu bão Harvey trút mưa nặng tới mức lún cả vỏ trái đất
Cơn bão được cho là đã khiến thành phố Houston thực sự sụt lún về mặt vật lý.
Thế giới - Âm thanh lạ đáng sợ khi siêu bão “quái vật” tràn qua Caribe Âm thanh lạ đáng sợ khi siêu bão “quái vật” tràn qua Caribe
Siêu bão Irma với sức gió lên tới 300 km/giờ đang tràn qua các hòn đảo ở Caribe, tạo nên cảnh tượng tàn phá khủng khiếp chưa từng có.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thảm họa thiên nhiên
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang