Video bom dội dinh Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ giữa đảo chính

Thứ Bảy, ngày 16/07/2016 15:00 PM (GMT+7)

Dinh tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ở thủ đô Ankara đã bị trúng bom và thiệt hại trong cuộc đảo chính quân sự đêm 15.7

Theo hãng tin RT của Nga, một máy bay chiến đấu F-16 của lực lượng trung thành với các lãnh đạo đảo chính của quân đội Thổ Nhĩ đã thả hai quả bom vào dinh tổng thống ở thủ đô Ankara, khiến nhiều người bị thương.

Hãng thông tấn Anadolu cho biết số người thiệt mạng trong vụ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng lên 90 người. Trong khi đó, ít nhất 1.563 quân nhân trên khắp nước này đã bị bắt giữ kể từ khi cuộc đảo chính bắt đầu.

Trụ sở của Cơ quan tình báo Thổ Nhĩ Kỳ cũng bị máy bay trực thăng quân sự tấn công, khiến ít nhất 3 người bị thương. Người đứng đầu cơ quan này ông Hakan Fidan hiện đã an toàn và liên lạc thương xuyên với Tổng thống Tayyip Erdogan và Thủ tướng Binali Yildirim.

Cách đây ít phút, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố cuộc đảo chính của phe quân đội đã thất bại. Theo hãng tin AFP, quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang tổ chức một phiên họp bất thường để tìm cách giải quyết các vấn đề sau cuộc đảo chính.

Theo Huy Phong (Theo RT) (Dân Việt)
Thế giới - Trực thăng xối đạn như mưa vụ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Trực thăng xối đạn như mưa vụ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ
Đoạn clip ghi lại cảnh trực thăng quân sự bắn rát các mục tiêu ở Ankara trong cuộc đảo chính bất ngờ do giới chức quân sự nước này thực...
Thế giới - Hé lộ về người cầm đầu đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Hé lộ về người cầm đầu đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ
Cựu đại tá quân đội Thổ Nhĩ Kỳ được cho là người cầm đầu nhóm mưu toan đảo chính quân sự.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Về trang chủ 24hVề đầu trang