Video: Bé sơ sinh ra đời với tim đập ngoài cơ thể

Chủ Nhật, ngày 20/03/2016 18:50 PM (GMT+7)

Một em bé sơ sinh ở Trung Quốc mắc hội chứng cực hiếm khiến một phần quả tim nằm bên ngoài cơ thể.

Trong đoạn video được ghi lại tại Hàm Dương ở Trung Quốc, quả tim của cậu bé sơ sinh có thể được nhìn thấy đang đập ở giữa ngực của em bé với một lớp da mỏng bao bọc bên ngoài. Các y tá đặt cậu bé nằm ngửa và cẩn thận lau dịch ở vùng ngực để tránh chạm và quả tim đang đập.

Các bác sĩ cho biết cậu bé mắc hội chứng Ectopia cordis hiếm gặp, với tỷ lệ 8 trên 1 triệu ca sinh. Những trẻ em mắc hội chứng này thường có quả tim có thế nằm một phần hoặc hoàn toàn ngoài lồng ngực.

Khoảng 90% trẻ em mắc hội chứng Ectopia cordis chết lưu trong bụng mẹ hay tử vong trong vòng ba ngày sau khi chào đời do bị nhiễm trùng, suy hô hấp hay suy tim. Cho đến nay, chỉ 50 trường hợp trẻ mắc bệnh này có thể sống tới 12 tuổi.

Nguyên nhân chính xác gây ra hội chứng Ectopia cordis chưa được xác định, nhưng nó được cho là có liên quan tới vấn đề phát triển của thai nhi trong thời kỳ đầu.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (danviet.vn)
Thế giới - Triều Tiên công bố video sinh viên Mỹ trộm bảng hiệu Triều Tiên công bố video sinh viên Mỹ trộm bảng hiệu
Một đoạn video ghi lại cảnh sinh viên người Mỹ ăn trộm bảng hiệu tại khách sạn ở Triều Tiên đã được hãng thông tấn trung ương KCNA công bố...
Thế giới - 5 video chó dữ cắn người gây bàng hoàng 5 video chó dữ cắn người gây bàng hoàng
Giống như vụ 4 con chó tấn công người ở Hà Nội gần đây, từng có nhiều người trở thành nạn nhân của loài vật tưởng chỉ quen phục tùng lệnh...
Thế giới - Video: Tù nhân vượt ngục bằng trực thăng ở Canada Video: Tù nhân vượt ngục bằng trực thăng ở Canada
Hai phạm nhân đã táo tợn vượt ngục bằng trực thăng khỏi một nhà tù ở thành phố Quebec, Canada.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang