Vị vua “truyền giống” năng suất hơn cả Thành Cát Tư Hãn

Thứ Tư, ngày 26/10/2016 19:00 PM (GMT+7)

Nếu các số liệu được công bố là chuẩn xác, vị vua Maroc sẽ là người đàn ông vô địch thế giới về năng lực đàn ông với hơn 1.100 con ruột.

Vị vua “truyền giống” năng suất hơn cả Thành Cát Tư Hãn - 1

Vua Ismail là một tướng tài trên chiến trường và là một người có năng lực đàn ông vượt trội.

Moulay Ismaïl là một trong những vị vua nổi tiếng nhất lịch sử Maroc. Ông từng dẫn quân chỉ huy đánh người Ottoman (Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay) trong thế kỷ 17. Ba trận đánh lớn này giúp đế chế Maroc bảo vệ sự độc lập trước quân Ottoman khát máu.

Vua Ismail cũng giúp giải phóng nhiều bến cảng trước đây bị Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha chiếm giữ. Ông từng ra lệnh cho 25.000 nô lệ xây dựng thủ đô Meknes và trưng bày hàng ngàn đầu lâu của đối phương trong lễ đăng quang.

Moulay Ismaïl trị vì tới năm 80 tuổi và được cho là có 888 con ruột. Dù vậy, nhà ngoại giao Pháp Dominuque Busnot từng là sứ thần ở Maroc năm 1704 khẳng định vua Ismail có 1.171 con ruột, 4 vợ và 500 tì thiếp.

Nếu kỉ lục này là đúng thì ông không kém gì Thành Cát Tư Hãn và trở thành vị vua “truyền giống” năng suất nhất lịch sử thế giới. Ông chủ đế chế Mông Cổ có 11 vợ, 10 con đẻ và khoảng vài trăm “con rơi vãi” sau mỗi trận đánh. Thành Cát Tư Hãn cũng được mệnh danh là người “truyền giống” vô địch khi ngày nay có hơn 16 triệu người mang gene ông sống từ châu Á tới châu Âu. Tuy nhiên, so về số con chính thức và độ xác thực thông tin thì Ismaïl vượt xa.

Vị vua “truyền giống” năng suất hơn cả Thành Cát Tư Hãn - 2

Số liệu mới nhất khẳng định ông có hơn 1.100 con đẻ.

Nhiều nhà khoa học từng khẳng định vua Sultan Ismail không thể năng suất tới vậy vì phụ nữ chỉ có chu trình thụ thai vài ngày trong một tháng. Các nhà khoa học từ đại học Vienna của Áo tính toán rằng nếu muốn đẻ tới hơn 1.000 con, vua Ismail phải “truyền giống” liên tục trong 32 năm không ngơi nghỉ một ngày nào. Điều này quả là vô tiền khoáng hậu trong lịch sử loài người.

Nhà nhân chủng học Elisabeth Oberzaucher chủ nhiệm nhóm nghiên cứu nói: “Chúng tôi rất tự tin với kết quả nghiên cứu của mình và khẳng định vua Sultan Ismail có năng lực đàn ông thực sự vượt trội”.

Nhiều giả thuyết được đưa ra, trong đó có ý kiến cho rằng do nhiều thê thiếp nên tỉ lệ thụ thai gia tăng đáng kể. Quan điểm khác nhấn mạnh chất lượng tinh trùng của vua Ismail rất ưu việt.

Vị vua “truyền giống” năng suất hơn cả Thành Cát Tư Hãn - 3

Thành Cát Tư Hãn cũng là người "truyền giống" năng suất bậc nhất hành tinh.

Quốc vương Maroc được phép quan hệ tình dục với bao nhiêu phụ nữ tùy thích nhưng nếu một người phụ nữ nào ngoại tình, hình phạt sẽ rất khủng khiếp. Vua Maroc nổi tiếng là người tàn ác, từng tận tay treo cổ những cô gái phản bội và yêu cầu nhổ răng họ. Kẻ dan díu với người phụ nữ đó sẽ bị giết thẳng tay.

Theo Quang Minh – Daily Mail, Nat Geo (Dân Việt)
Thế giới - Thành Cát Tư Hãn: Người "truyền giống" vô địch thế giới Thành Cát Tư Hãn: Người "truyền giống" vô địch thế giới
Thành Cát Tư Hãn được cho là có chính sách thu phục và bắt giữ tất cả những cô gái xinh đẹp nhất ở mỗi vùng đất mà ông chiếm đóng - điều...
Thế giới - Người đàn ông có 800 con ở Anh Người đàn ông có 800 con ở Anh
Một doanh nhân người Anh được cho là người hiến tinh trùng “năng suất” nhất ở xứ sở sương mù sau khi hơn 800 đứa trẻ ra đời nhờ “dung dịch...
Thế giới - Nỗi thống khổ của vị vua lắm vợ nhất thế giới Nỗi thống khổ của vị vua lắm vợ nhất thế giới
Từng có đến 800 bà vợ và có quyền lực tuyệt đối đến mức hắt hơi dân chúng cũng phải tán thưởng, Vua Lukengu không ngờ rằng, đến một ngày,...
Về trang chủ 24hVề đầu trang