Vị vua gây sốt vì đi làm vườn kiếm tiền giúp dân

Thứ Tư, ngày 21/09/2016 18:30 PM (GMT+7)

Trước đó, Manu từng sống ở Canada nhưng phải về Tây Phi để làm vua.

Vị vua gây sốt vì đi làm vườn kiếm tiền giúp dân - 1

Vua bộ tộc Akan ở Ghana vừa quay lại Canada để kiếm tiền giúp dân

Năm ngoái, Eric Manu đã bỏ công việc làm vườn ở thành phố Langley, tỉnh British Columbia của Canada, để trở về nhà thực hiện nghĩa vụ làm vua một bộ tộc ở Tây Phi.

Nhưng ông đã trở lại Canada để giúp bộ tộc Akan của mình ở Ghana cải thiện cuộc sống của họ bằng cách tiếp tục làm việc như một người làm vườn và gửi tiền về.

"Chính phủ Ghana không thực sự tập trung vào những ngôi làng, vùng quê… Trọng tâm của họ chủ yếu ở các thành phố. Và việc này thực sự rất đáng lo ngại", ông nói với người dẫn chương trình On The Coast.

"Họ gặp rất nhiều khó khăn với hệ thống điện nước và viễn thông, bệnh viện và các cơ sở vật chất nghèo nàn."

Manu chuyển đến Canada vào năm 2012, nhưng phải về quê hương để kế thừa ngôi vua từ người bác qua đời vào năm 2015.

Eric Manu nói rằng việc làm trưởng tộc đã khiến ông trưởng thành hơn, theo CBC News.

Ông nói rằng chức vụ này đã khiến ông trở nên "nghiêm túc và linh hoạt", nghiêm túc khi quản trị bộ tộc của mình nhưng đủ linh hoạt để thích ứng với nhu cầu của người dân.

Vị vua gây sốt vì đi làm vườn kiếm tiền giúp dân - 2

Manu nói rằng làm tộc trưởng đã khiến ông trưởng thành hơn

"Tôi cảm thấy như tôi sinh ra dành cho người dân và tôi có trách nhiệm. Họ coi trọng tôi," ông nói. "Nó khiến con người tôi hoàn toàn thay đổi."

"Tôi cảm thấy trưởng thành hơn. Việc làm vua mang lại cho tôi một đầu óc rộng mở để nhìn xa trông rộng và chấp nhận mọi người, cho dù họ là ai, dù trẻ hay già, gặp khó khăn về thể chất hay không, tất cả mọi người".

Manu nói rằng ông phải trở thành một người biện hộ rất mạnh mẽ khi phải đối mặt với chính quyền Ghana. Ông đã làm cho Phó Tổng thống của nước này phải xem xét các điều kiện khó khăn của những ngôi làng. Ông nói rằng đó là một kinh nghiệm “mở mang tầm mắt” cho các chính trị gia.

Đồng thời, vị vua Tây Phi cũng nói thêm sau khi sống ở Canada, ông muốn đảm bảo rằng tất cả mọi người trong cộng đồng của mình đều thịnh vượng.

"Tôi thực sự muốn quê hương của tôi, ngôi làng của tôi trở thành Canada thứ hai”, vị vua nói.

Theo Trà My - CBC (Dân Việt)
Thế giới - Vua nào giàu có và được yêu mến nhất thế giới? Vua nào giàu có và được yêu mến nhất thế giới?
Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej là vị vua hiếm hoi trên thế giới hiện đại cùng lúc có được khối tài sản khổng lồ, quyền lực trên...
Thế giới - Nỗi thống khổ của vị vua lắm vợ nhất thế giới Nỗi thống khổ của vị vua lắm vợ nhất thế giới
Từng có đến 800 bà vợ và có quyền lực tuyệt đối đến mức hắt hơi dân chúng cũng phải tán thưởng, Vua Lukengu không ngờ rằng, đến một ngày,...
Thế giới - Vị thủ tướng "soái ca" nhất hành tinh Vị thủ tướng "soái ca" nhất hành tinh
Không chỉ đẹp trai long lanh không tì vết, thích đấm bốc, có đai nâu judo, hình xăm "chất lừ" trên cánh tay, vị thủ tướng này còn rất thông...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự thế giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang