Vì sao Trump dẫn người bị hiếp năm 12 tuổi đến tranh luận

Thứ Hai, ngày 10/10/2016 15:00 PM (GMT+7)

Cuộc tranh luận lần hai giữa Trump và Clinton xuất hiện một nhân vật rất đặc biệt: một phụ nữ từng bị hãm hiếp năm 12 tuổi.

Vì sao Trump dẫn người bị hiếp năm 12 tuổi đến tranh luận - 1

Kathy ngồi cạnh Trump vài giờ trước cuộc tranh luận trực tiếp lần 2.

Vài giờ trước cuộc tranh luận trực tiếp lần hai vào sáng 10.10 (giờ Việt Nam), Donald Trump đã mời 4 phụ nữ cùng có mặt ở hội trường đại học Washington, bang Missouri để công kích chồng bà Clinton về bê bối tình dục trong quá khứ.

Trong số 4 người phụ nữ thì 3 cô tố cựu Tổng thống Bill Clinton với những bê bối tình dục. Riêng Kathy Shelton là người duy nhất có liên hệ với bà Clinton đang tranh cử chức tổng thống Mỹ.

Trump nói trong cuộc tranh luận: “Cô gái tuyệt vời ấy cũng có mặt trong hội trường ngày hôm nay. Lúc bị hãm hiếp, cô ấy mới 12 tuổi. Và bà Clinton đã biện hộ cho kẻ hãm hiếp cô ấy”.

Năm 1975, bà Clinton được thẩm phán ở bang Arkansas chỉ định làm luật sư cho Thomas Alfred Taylor, người đã cưỡng hiếp bé gái Shelton khi đó mới 12 tuổi. Taylor không đủ tiền để thuê một luật sư nam nên đã yêu cầu thẩm phán chỉ định một nữ luật sư biện hộ cho ông trước tòa. Hillary Clinton là người được chọn.

Công tố viên của vụ án là Mahlon Gibson trong nhiều lần phỏng vấn cho biết bà Clinton không muốn đại diện cho một kẻ hiếp dâm. “Bà Clinton nói rất rõ ràng với tôi rằng bà không muốn nhận vụ đó”, Gibson nói trên tờ Newsday năm 2008.

Khi được chỉ định bảo vệ thân chủ, bà Clinton có nhiệm vụ duy nhất là làm tốt phần việc của mình. Bà phải nghe một số lời khai từ các nhân chứng cũng như sự xác thực thông tin mà nạn nhân Shelton đưa ra.

Tờ Newsday viết: “Những gì bà làm cho thân chủ của mình là biện hộ một cách tốt nhất có thể. Điều bà Clinton làm hoàn toàn phù hợp tiêu chuẩn của một luật sư”, Andrew Schepard, giám đốc trung tâm trẻ em trường luật Hofstra, nói.

Vì sao Trump dẫn người bị hiếp năm 12 tuổi đến tranh luận - 2

Bà Clinton trong vai trò luật sư bào chữa cho thủ phạm Taylor.

Andrew nói: “Kẻ phạm tội may mắn vì có Clinton là luật sư bào chữa. Tuy nhiên, đó không phải là lỗi của bà ấy khi làm tốt nhiệm vụ của mình”.

Nhiều người, trong đó có tỉ phú Donald Trump, chỉ trích việc bà Clinton giúp đỡ một kẻ hiếp dâm khỏi bị truy tố. Dù vậy nếu xét về lí, điều này là không phù hợp. Taylor sau đó cũng thừa nhận tội trạng của mình khi bà Clinton đệ đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

Trump lựa chọn đưa 4 người phụ nữ tới đại học Washington được cho là để giảm bớt dư luận chỉ trích ông sau video kể chuyện tục tĩu về phụ nữ cách đây 11 năm. Trump nói: “Tôi dùng lời nói, còn Bill Clinton dùng hành động. Ông ta còn tệ hơn tôi rất nhiều. Bill Clinton là chính trị gia lạm dụng phụ nữ nhiều nhất lịch sử Mỹ”.

Theo Quang Minh – Tổng hợp (Dân Việt)
Thế giới - Video Trump "tố" Bill Clinton lạm dụng hàng loạt phụ nữ Video Trump "tố" Bill Clinton lạm dụng hàng loạt phụ nữ
Phiên tranh luận lần hai trước bầu cử tổng thống Mỹ nóng ngay lập tức khi tỉ phú bất động sản Donald Trump lái câu chuyện sang bê bối tình...
Thế giới - Lộ loạt phát ngôn sốc của Trump về đời sống tình dục Lộ loạt phát ngôn sốc của Trump về đời sống tình dục
Trong loạt tuyên bố gây sốc của ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump về phụ nữ mới được khui ra, ông Trump khoe khoang về đời sống tình dục...
Thế giới - Video: Donald Trump điềm nhiên dọa bỏ tù bà Clinton Video: Donald Trump điềm nhiên dọa bỏ tù bà Clinton
Ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump có cơ hội công kích bà Clinton trong cuộc tranh luận lần 2 khi người dẫn chương trình đề cập đến bê bối...
Về trang chủ 24hVề đầu trang