Vì sao Putin tặng hộp kem cho Tập Cận Bình?

Thứ Hai, ngày 05/09/2016 18:30 PM (GMT+7)

Quan hệ giữa Moscow và Bắc Kinh nồng ấm thời gian gần đây nhưng Tổng thống Vladimir Putin đã gửi tặng Chủ tịch Trung Quốc một món quà “lạnh ngắt” bên lề hội nghị G20: hộp kem tươi Nga.

Vì sao Putin tặng hộp kem cho Tập Cận Bình? - 1

Ông Tập rất thích ăn kem Nga (Ảnh minh họa).

Mở đầu buổi họp cấp cao song phương, ông Putin nói rằng khi gặp gỡ các doanh nghiệp Trung Quốc ở Vladivostok, họ nói rằng rất thích ăn kem Nga. Tuy nhiên, một nhà đầu tư Trung Quốc cho biết họ không thể nhập khẩu món ăn khoái khẩu này do lệnh cấm nhập từ Nga. Vì lẽ đó, ông Putin quyết định chứng minh kem Nga không bị cấm và ông có thể mang qua hải quan bình thường.

Khi gặp gỡ ông Tập Cận Bình ở nhà khách Tây hồ (Hàng Châu, Trung Quốc), ông Putin hồ hởi nói: “Tôi hứa sẽ mang quà đến cho ông. Và đây là hộp kem mà tôi mang tới”.

Ông Tập Cận Bình cảm ơn Putin vì “sự tử tế” và nói thêm rằng ông rất thích ăn kem Nga trong nhiều lần tới công du Moscow.

Vì sao Putin tặng hộp kem cho Tập Cận Bình? - 2

Quan hệ Nga-Trung Quốc đang rất tốt đẹp.

“Mỗi lần tôi tới Nga, tôi đều nhờ mua kem ở đây. Cuối cùng thì tôi đã có thể ăn kem tại chính quê nhà”, ông Tập phát biểu. “Kem tươi của Nga là ngon nhất. Tôi rất thích ăn kem Nga”.

Liên đoàn các nhà sản xuất kem ở Nga phủ nhận thông tin về việc cấm xuất khẩu kem sang thị trường Trung Quốc. Nga cho biết “không hề có lệnh cấm như vậy tồn tại”. Hiện nay các khu vực như Irkutsk, Novosibirsk và Khabarovsk vẫn xuất khẩu kem đều đặn sang Trung Quốc.

Theo Quang Minh – Tổng hợp (Dân Việt)
Thế giới - Hội nghị G20: Chỗ ngồi của Obama, Putin nói lên điều gì? Hội nghị G20: Chỗ ngồi của Obama, Putin nói lên điều gì?
Khi các lãnh đạo thế giới tập trung ở thành phố Hàng Châu, Trung Quốc để tham gia Hội nghị Thượng đỉnh G20, giới quan sát không chỉ chú tâm...
Thế giới - TQ cố tình làm "mất thể diện" Obama để thỏa lòng dân? TQ cố tình làm "mất thể diện" Obama để thỏa lòng dân?
Nhiều chuyên gia am hiểu chính trị cho rằng sự cố xe thang với Tổng thống Obama là một kế hoạch được tính toán kỹ lưỡng, nhằm ngầm nói rằng...
Thế giới - Lí do bất ngờ khiến Obama từ chối thang máy bay của TQ Lí do bất ngờ khiến Obama từ chối thang máy bay của TQ
Một lí do rất nhỏ đã khiến phái đoàn ngoại giao Mỹ từ chối sử dụng xe thang có thảm đỏ phía Trung Quốc cung cấp.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
Về trang chủ 24hVề đầu trang