Vì sao nhân loại chưa thể tìm thấy người ngoài hành tinh?

Thứ Sáu, ngày 02/06/2017 13:30 PM (GMT+7)

Các nhà khoa học đặt giả thuyết người ngoài hành tinh ưa thích môi trường có nhiệt độ thấp và họ đang ngủ đông để chờ đợi môi trường phù hợp.

Vì sao nhân loại chưa thể tìm thấy người ngoài hành tinh? - 1

Người ngoài hành tinh có thể đã chuyển sang các dạng sống như máy móc.

Theo Daily Mail, có hàng tỷ thiên hà trong vũ trụ, chứa tới hàng nghìn tỷ ngôi sao hay thậm chí có tới hàng triệu tỷ hành tinh có thể tồn tại sự sống trong vũ trụ.

Nhưng nếu thế giới hết sức đa dạng và sự sống trên Trái đất có thể nảy nở, vì sao con người vẫn chưa thể tìm thấy bất cứ dấu hiệu nào của người ngoài hành tinh?

Nghiên cứu mới của các nhà khoa học cho thấy, người ngoài hành tinh chưa liên lạc với con người bởi họ có thể đang ở trong trạng thái ngủ đông, chờ điều kiện thuận lợi hơn trong vũ trụ.

Các nhà khoa học đặt giả thuyết, dạng sống trong vũ trụ giống như máy móc, ưa thích nhiệt độ thấp để giảm năng lượng cần thiết cho việc làm mát.

Dạng sống này có những ưu điểm như truyền tải thông tin nhanh hơn, ít bị tổn thương hơn bởi bệnh tật và cái chết.

Các nhà khoa học đến từ trường Đại học Oxford nói giả thuyết này là “giả thuyết về nguồn gốc”.

“Nếu một nền văn minh muốn tối đa hóa sự phát triển, họ sẽ tập trung khai thác môi trường có nhiệt độ thấp”, Tiến sĩ Anders Sandberg, người đứng đầu nhóm nghiên cứu nói trên Tạp chí Society Interplanetary của Anh.

Vì sao nhân loại chưa thể tìm thấy người ngoài hành tinh? - 2

Người ngoài hành tinh ngủ đông chờ môi trường thích hợp. Ảnh minh họa.

“Lý do chúng ta chưa tìm thấy nền văn minh ngoài hành tinh là bởi họ gần như không hoạt động, chờ đợi một thời đại mới trong vũ trụ”, ông Sandberg nói.

Mức độ bức xạ của vũ trụ hiện ở mức ba độ Kelvin. Nhiệt độ này vẫn còn khá cao so với dạng sống ngoài hành tinh giống như máy móc, các nhà khoa học cho biết.

Trong bối cảnh vũ trụ ngày càng nở ra và các ngôi sao dần chết đi trong hàng triệu năm, nhiệt độ sẽ đạt xuống mức 0 độ Kevin.

Đó sẽ là khoảng thời gian lý tưởng để người ngoài hành tinh thoát khỏi trạng thái ngủ đông.

Tiến sĩ Sandberg cho biết, một ngày nào đó, con người có thể sẽ phát hiện sự tồn tại của những dạng sống này.

Nghiên cứu gợi ý đến những hoạt động như các ngôi sao đâm vào hố đen, va chạm giữa các thiên hà và các cụm thiên hà chia tách khi vũ trụ nở rộng.

4 phi hành gia NASA quả quyết về người ngoài hành tinh

Một nhóm các phi hành gia NASA tin rằng, người ngoài hành tinh có thật và họ từng nhiều lần đến thăm Trái đất.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Tín hiệu ngoài Trái đất nghi của người ngoài hành tinh Tín hiệu ngoài Trái đất nghi của người ngoài hành tinh
Các đợt bùng phát sóng vô tuyến vũ trụ cực nhanh và vô cùng hiếm là một trong những bí ẩn lớn nhất mà các nhà thiên văn học chưa thể lý...
Thế giới - Người ngoài hành tinh đang cách ly con người khỏi vũ trụ? Người ngoài hành tinh đang cách ly con người khỏi vũ trụ?
Một chuyên gia cho rằng người ngoài hành tinh đang ở trên Trái Đất để cách ly con người khỏi không gian.
Thế giới - Con người rước đại họa nếu gặp người ngoài hành tinh? Con người rước đại họa nếu gặp người ngoài hành tinh?
Các nhà thiên văn học tìm ra những cách mạnh mẽ nhất để tìm kiếm người ngoài hành tinh trong vũ trụ, nhưng các nhà nghiên cứu cảnh báo, điều...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Người ngoài hành tinh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang