Vì một con khỉ, 16 người bị giết chết ở Libya

Thứ Ba, ngày 22/11/2016 07:00 AM (GMT+7)

Hành động trêu đùa tưởng như vô hại đã làm 16 người Libya vĩnh viễn ra đi.

Vì một con khỉ, 16 người bị giết chết ở Libya - 1

Hình ảnh bạo lực ở thành phố Sabha sau xung đột vì một con khỉ.

Ít nhất 16 người chết và 50 người khác bị thương trong cuộc giao tranh 4 ngày giữa hai nhóm người. Đáng chú ý, vụ việc bắt đầu từ một…con khỉ.

Theo cư dân địa phương thành phố miền nam Sabha, xung đột nổ ra giữa hai bộ lạc sau khi 3 thanh niên thả một con khỉ tấn công một nữ sinh cùng địa phương.

Báo sở tại cho biết con khỉ đã kéo khăn trùm đầu của một nữ sinh khiến người dân bộ tộc Awlad Suleiman tức giận. Họ trả thù bằng cách giết 3 người của bộ lạc Gaddadfa cũng như con khỉ gây rối. Vụ việc châm ngòi cho các hành động bạo lực sau đó, Reuters đưa tin.

“Tới ngày thứ hai và thứ ba, hai bên thậm chí dùng cả xe tăng, súng cối và vũ khí hạng nặng nã vào nhau”, cư dân địa phương nói. “Những cuộc đụng độ đơn lẻ khiến cuộc sống người dân đảo lộn”.

Giống nhiều khu vực khác ở Libya, cuộc sống của người dân tại thành phố Sabha đã thay đổi rất nhiều từ khi nội chiến diễn ra. Năm 2011, lãnh đạo tối cao Muammar Gaddafi bị truất ngôi và đẩy đất nước rơi vào tình cảnh giao tranh triền miên.

Tại vùng Sabha, điều kiện sống của người dân đang rất tệ do xung đột thường xuyên xảy ra. Hai bộ lạc Gaddadfa và Awlad Suleiman là hai lực lượng uy lực nhất thành phố.

Vì một con khỉ, 16 người bị giết chết ở Libya - 2

Người dân 2 bộ lạc dùng súng cối bắn phá lẫn nhau.

Khi giao tranh giữa hai bên nổ ra vì con khỉ, trưởng bộ lạc đã cố trấn tĩnh người dân nhưng bất thành. Bạo lực xảy ra khiến số người thiệt mạng gia tăng mỗi ngày. Tới ngày 20.11, Trung tâm Y tế Sabha cho biết đã tiếp nhận 16 người chết và 50 người bị thương.

“Những người bị thương có cả phụ nữ và trẻ em, thậm chí cả người nước ngoài từ các nước vùng hạ Sahara bị trúng pháo kích”, giám đốc trung tâm y tế nói. Thành phố Sabha nằm cách thủ đô Tripoli 660km về phía nam.

Theo Quang Minh – Guardian (Dân Việt)
Thế giới - Ấn Độ: Một người chụp ảnh "tự sướng", 7 người chết Ấn Độ: Một người chụp ảnh "tự sướng", 7 người chết
1 người mải mê chụp ảnh "tự sướng" trên mặt đê chẳng may ngã xuống sông, dẫn tới kết cục bi thảm cho 7 người.
Thế giới - TNK: Hai nhà đánh nhau, lôi máy kéo ra "chiến đấu" TNK: Hai nhà đánh nhau, lôi máy kéo ra "chiến đấu"
Một người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ đã bị bắt vì dùng máy kéo tấn công 6 người khác trong cuộc đụng độ mới đây giữa hai gia đình vốn có mối thâm...
Thế giới - Tây Ban Nha: Chết thảm vì bị một phụ nữ tự tử rơi trúng Tây Ban Nha: Chết thảm vì bị một phụ nữ tự tử rơi trúng
Người phụ nữ bất ngờ nhảy xuống từ ban công căn hộ để tự sát nhưng rơi trúng một cụ ông đang ngồi nghỉ bên dưới. Người phụ nữ sống sót, còn...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự thế giới
Về trang chủ 24hVề đầu trang