Vệ sĩ cầm súng máy hạng nặng kè kè bên con trai Trump

Thứ Tư, ngày 30/11/2016 21:15 PM (GMT+7)

Theo đánh giá, số tiền bảo vệ tân Tổng thống vào khoảng 2 triệu USD (44 tỉ đồng)/ngày.

Vệ sĩ cầm súng máy hạng nặng kè kè bên con trai Trump - 1

Mật vụ đi thuyền, cầm súng máy bảo vệ con trai Trump.

Con trai 10 tuổi của tỉ phú Donald Trump được phát hiện chơi cùng đám bạn tại điền trang khu Mara Lago, bang Florida hôm 29.11. Gia đình tân Tổng thống Mỹ đang tận hưởng ngày lễ Tạ ơn tại đây và Barron có những giờ phút hiếm hoi không phải học hành.

Dù vậy, Barron vẫn được một số nhân viên mật vụ Mỹ canh chừng như hình với bóng. Ít nhất 3 người đàn ông đứng gần Barron, tay lăm lăm khẩu súng hạng nặng. Con trai Trump mặc bộ quần áo thể thao thoải mái và đội chiếc mũ lưỡi trai như bao đứa trẻ khác.

Đôi lúc, cậu bé mất tập trung vì nhìn thấy những mật vụ sát bên nhưng sau đó lại nô đùa cùng các bạn. Một tàu tuần tra chở một số mật vụ cầm vũ khí cũng chạy dọc con sông ở khu điền trang để đảm bảo an ninh đường thủy.

Vệ sĩ cầm súng máy hạng nặng kè kè bên con trai Trump - 2

Ít nhất 3 người luôn canh chừng Barron.

Hiện tại có khoảng 150 mật vụ được bố trí canh phòng, bảo vệ gia đình Trump cả ngày lẫn đêm. Đây là lần đầu tiên họ bảo vệ gia đình Trump trong một kì nghỉ tại tư gia. Theo NBC, khu vực Mara Lago có địa hình phức tạp vì nhiều gia đình cùng chung sống trong một quần thể sinh thái.

Đằng sau vườn nơi Barron nô đùa cùng bạn bè là hệ thống đường thủy để mở và có thể gây nguy hiểm cho cậu bé. Khi Trump tuyên thệ nhậm chức vào tháng 1 tới đây, ít nhất 900 mật vụ và nhân viên an ninh sẽ bảo vệ ông và gia đình ở cả thủ đô Washington và thành phố New York.

Tổng số 17 thành viên nhà Trump sẽ được bảo vệ như hình với bóng bất kể giờ giấc, trong đó có phu nhân Melania, con trai Barron và 4 người con khác đã trưởng thành. Bên cạnh đó là 3 đối tác quan trọng và 8 người cháu của Trump.

Theo đánh giá, số tiền bảo vệ tân Tổng thống mất khoảng 2 triệu USD (44 tỉ đồng)/ngày.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - Tình huống oái ăm của mật vụ Mỹ khi bảo vệ ông Trump Tình huống oái ăm của mật vụ Mỹ khi bảo vệ ông Trump
Không chỉ lo bảo vệ Donald Trump và gia đình, Cơ quan Mật vụ Mỹ có thể còn phải trả khoản tiền lên tới 1,5 triệu USD/năm cho vị Tổng thống...
Thế giới - Obama tận dụng “quy định lúc nửa đêm” kiềm chế Trump? Obama tận dụng “quy định lúc nửa đêm” kiềm chế Trump?
Tổng thống Mỹ Barack Obama đang tận dụng khoảng thời gian cuối cùng ở Nhà Trắng để thay đổi luật pháp, củng cố thành tựu trong khi kiềm chế...
Thế giới - Trump kiếm bộn tiền từ mật vụ Mỹ theo cách chưa từng có Trump kiếm bộn tiền từ mật vụ Mỹ theo cách chưa từng có
Theo một luật sư, Mỹ chưa từng có một tổng thống nào trong thời đại này với những vấn đề giống như Trump
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Donald Trump
Về trang chủ 24hVề đầu trang