Ứng viên thay thế Putin tự bắn vào chân?

Thứ Tư, ngày 30/12/2015 10:32 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Vladimir Putin

Phó thủ tướng Nga Dmitry Rogozin, cánh tay phải quan trọng của Tổng thống Nga Putin được hãng thông tấn Interfax cho là đã sơ ý bắn vào chân mình trong một câu lạc bộ bắn súng thể thao.

Người đàn ông 52 tuổi được cho là không gặp nguy hiểm gì tới tính mạng và đang hồi phục rất tốt ở bệnh viện tại thủ đô Moscow, Nga. Chính vì chấn thương ở chân này mà ông Dmitry Rogozin vắng mặt ở phiên họp Quốc hội Nga do Tổng thống Putin tổ chức tuần trước.

Ứng viên thay thế Putin tự bắn vào chân? - 1

Ông Rogozin là một người rất hâm mộ môn bắn súng.

Hãng thông tấn Nga Interfax đưa tin: “Ông Dmitri Olegovich Rogozin vô tình bị thương ở chân và đang được điều trị ở bệnh viện tại Moscow”. Trong khi Văn phòng Phó thủ tướng tuyên bố ông bị một “chấn thương thể thao” khi chơi môn bóng ném, Interfax vẫn khẳng định "một nguồn tin thân cận" cho biết Phó thủ tướng bị thương do tự bắn vào chân nhưng tình trạng hiện thời đã ổn định.

Phát ngôn viên Nikita Anisimov viết: “Ông ấy đã làm việc trở lại và có một cuộc họp ngày hôm nay. Ông Rogozin đã cảm thấy khỏe hơn. Tuần trước ông ấy bị chấn thương khi tham gia môn bóng ném. Thông tin mà Interfax đưa ra là không chính xác”.

Ông Rogozin từng là Đại sứ Nga ở NATO được coi là người kế vị triển vọng cho Tổng thống Putin. Ông là người thường xuyên tháp tùng Tổng thống trong các dịp đặc biệt.

Ông Rogozin rất thích bắn súng và đã đăng tải một số bức ảnh chụp ảnh bắn súng trên Twitter và Facebook.

Ứng viên thay thế Putin tự bắn vào chân? - 2

Phó thủ tướng Dmitry Rogozin được cho sẽ là người kế nhiệm Tổng thống Putin.

Tháng trước, trong loạt ảnh bắn súng mà ông Rogozin đăng tải có dòng miêu tả: “Không cần phải tới bác sĩ nhãn khoa đâu”.

Theo thông tin từ trang web của chính phủ Nga, ông Rogozin đã viết một số cuốn sách về chiến lược quân sự và chính trị.

Phó thủ tướng Nga từng bình luận về video bắn súng “như đặc nhiệm” trên trang cá nhân của mình. "Mọi con đường đều dẫn đến trường bắn" - ông Rogozin viết đùa trên Twitter.

Theo Quang Minh - Express (danviet.vn)
Thế giới - Ngắm Putin "phong độ" trong bộ lịch năm mới sốt ở Nga Ngắm Putin "phong độ" trong bộ lịch năm mới sốt ở Nga
Người Nga sẽ có cơ hội ngắm ảnh Tổng thống Putin và suy ngẫm về những câu nói ấn tượng của ông mỗi ngày trong suốt cả năm 2016 khi mua lịch...
Thế giới - Nước hoa "mùi" Tổng thống Putin đắt hàng dịp Noel Nước hoa "mùi" Tổng thống Putin đắt hàng dịp Noel
Một loại nước hoa mới với mùi hương "nhẹ nhàng nhưng mạnh mẽ", được lấy cảm hứng từ Tổng thống Nga Putin đang gây sốt với những người tiêu...
Thế giới - Phương Tây không còn coi Putin là TT "tầm thường" Phương Tây không còn coi Putin là TT "tầm thường"
Kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch không kích vào IS ở Syria, thái độ của giới chính trị gia phương Tây hướng vào Tổng thống Putin đã có nhiều...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vladimir Putin
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang