Úc: Rao bán cả thị trấn rẻ hơn một căn hộ

Thứ Bảy, ngày 14/05/2016 15:00 PM (GMT+7)

Với số tiền mua một căn hộ ở Sydney, bạn có thể mua cả thị trấn với 16 căn nhà ờ Queensland, Úc.

Úc: Rao bán cả thị trấn rẻ hơn một căn hộ - 1

Toàn bộ thị trấn Allies Creek đang được rao bán với giá rẻ hơn một căn hộ ở trung tâm Sydney

Người trẻ Úc luôn băn khoăn làm thế nào để mua được một căn nhà ở thành phố Sydney, có lẽ giải pháp tốt nhất của họ đó là hãy mua một thị trấn ở một nơi khác.

Cả thị trấn Allies Creek ở Monogorilby, Queensland nước Úc đang được rao bán. Thị trấn nằm ở phía đông nam của bang Queensland.

Thị trấn gồm 16 căn nhà và đường phố xung quanh, thậm chí còn có một nhà máy lọc nước, trạm điện, một đập nước và đường dây điện thoại kết nối từng nhà. Thị trấn còn có một nhà máy gỗ đã ngừng hoạt động, với nhiều nhà kho và máy móc.

Như vậy, bạn có thể mua được khá nhiều thứ với số tiền 750.000 đô la Úc (12 tỉ đồng). Số tiền này chỉ có thể mua được một căn hộ 2 phòng ngủ ở nội thành Sydney, hay một ngôi nhà ở Melbourne.

Úc: Rao bán cả thị trấn rẻ hơn một căn hộ - 2

Thị trấn có một nhà máy gỗ đã ngừng hoạt động

Trước đó, thị trấn thuộc sở hữu của một cặp vợ chồng. Họ mua thị trấn vào năm 2008, sau đó rao bán vào tháng 9 với giá 2,1 triệu USD. Giá bán vừa được giảm xuống mạnh sau cái chết của người chồng.

Một nửa số nhà trong thị trấn đang được cho thuê, nhưng thị trấn là một nơi hoàn hảo để tổ chức một lễ hội âm nhạc hay nhiều sự kiện văn hóa khác. "Đến nay nó mới cho thuê, nhưng nó là một thị trấn hoàn hảo với đường phố và hội trường lớn… Có rất nhiều thứ có thể tổ chức ở đây”, Julie Sutton, Giám đốc công ty bất động sản Sutton Nationwide Realty cho biết.

Cho đến nay, Sutton đã nhận được khoảng hơn chục lời đề nghị mua thị trấn của các cá nhân, tổ chức. Việc này không phải là bất ngờ với một giá bán phải chăng như vậy.

Úc: Rao bán cả thị trấn rẻ hơn một căn hộ - 3

Thị trấn có 16 ngôi nhà, một nửa trong số đó đang cho thuê

Úc: Rao bán cả thị trấn rẻ hơn một căn hộ - 4

...và một Hội trường lớn

Theo Trà My - Mashable (Dân Việt)
Thế giới - Anh: Rao bán cả ngôi làng với giá 630 tỉ Anh: Rao bán cả ngôi làng với giá 630 tỉ
Ngôi làng có nhà thờ, trường học, quán rượu, trạm xăng với hàng chục ngôi nhà và biệt thự.
Tài chính - Bất động sản - Ngôi nhà "ma" khét tiếng nhất nước Mỹ được rao bán Ngôi nhà "ma" khét tiếng nhất nước Mỹ được rao bán
Một trong những ngôi nhà "ma" khét tiếng nhất ở Mỹ vừa được rao bán lần đầu tiên trong vòng 50 năm qua, với giá khoảng 61 tỉ đồng.
Tin tức trong ngày - Tây Ban Nha rao bán "sân bay ma" khổng lồ Tây Ban Nha rao bán "sân bay ma" khổng lồ
"Sân bay ma" khổng lồ ở Tây Ban Nha đã bị đem bán đấu giá sau một thời gian dài kinh doanh bết bát.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang