Úc: Du khách "lướt ván" trên lưng rùa quý gây phẫn nộ

Chủ Nhật, ngày 20/11/2016 13:30 PM (GMT+7)

Hai người đàn ông chia sẻ bức ảnh họ tạo dáng trên lưng rùa quý, khiến cư dân mạng phẫn nộ.

Úc: Du khách "lướt ván" trên lưng rùa quý gây phẫn nộ - 1

Hai du khách "lướt ván" trên lưng rùa quý ở Australia.

Hình ảnh hai người đàn ông tạo dáng “lướt ván” trên lưng rùa biển quý được chụp tại đảo Fraser ở ngoài khơi bờ biển Queensland, Australia, sau đó được một người tên Rick Rogers đăng tải lên mạng xã hội Instagram.

Mặc dù hình ảnh gốc đã bị xóa, nhưng nó đã được các thành viên khác trên mạng sao chép lại và chia sẻ với hy vọng tìm ra những kẻ bạo hành động vật.

Phát ngôn viên của Cơ quan quản lý công viên và động vật hoang dã Queensland (QPWS) cho biết vụ việc đang được điều tra.

“Một số dấu hiệu cho thấy rằng con rùa đã chết trước thời điểm bức ảnh được chụp”, phát ngôn viên của QPWS cho biết. “Chúng tôi đang xem xét và điều tra. Hình phạt tối đa với hành vi xâm hại tự nhiên là 20.000 USD”.

Úc: Du khách "lướt ván" trên lưng rùa quý gây phẫn nộ - 2

Con rùa được cho là đã chết trước khi trôi dạt vào bờ biển.

Trên Facebook sau đó xuất hiện hình ảnh một con rùa chết được cho là nạn nhân của hai người đã đứng lên. “Con rùa dường như đã chết được một thời gian nhất định”, Tony Raistrick viết dưới bức ảnh. “Nó có dầu đen chảy ra từ miệng”.

Nhưng cho dù con rùa còn sống hay đã chết, nhiều người vẫn cảm thấy phẫn nộ và cho rằng đây là hành vi bạo hành động vật.

“Điều đầu tiên, đây không phải là loài rùa cạn và những loài động vật này có tỷ lệ tỷ vong cao là do những người ngu gốc như bạn”, thành viên Virginia bức xúc, trong khi thành viên Ella nói: “Những người đàn ông này đang tiếp tay cho hành vi bạo hành động vật trên mạng xã hội”.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
Thế giới - TQ: Rùa bị chặt làm đôi vẫn cắn "trả thù" kẻ giết mình TQ: Rùa bị chặt làm đôi vẫn cắn "trả thù" kẻ giết mình
Khoảnh khắc ám ảnh người xem khi chú rùa dù bị chặt làm đôi vẫn cố sức tấn công và cắn chặt vào trán “trả thù” kẻ đã giết hại mình.
Thế giới - Từ chối 1500USD, thả "cụ rùa" khổng lồ trăm tuổi về biển Từ chối 1500USD, thả "cụ rùa" khổng lồ trăm tuổi về biển
Một con rùa biển nặng 70 kg được cho là hơn 100 tuổi đã được thả về biển sau khi bị mắc lưới ngư dân tỉnh Phúc Kiến, TQ.
Thế giới - 4 "cụ" rùa khổng lồ nổi tiếng nhất thế giới 4 "cụ" rùa khổng lồ nổi tiếng nhất thế giới
Có chú rùa nổi tiếng vì sống lâu, có con nổi tiếng vì được chụp hình nhiều nhất, hay vinh dự là “bố” của nhiều rùa con nhất...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thế giới động vật
Về trang chủ 24hVề đầu trang