Úc: Định xỏ giày, thấy rắn cực độc hau háu nấp bên trong

Thứ Bảy, ngày 24/09/2016 19:00 PM (GMT+7)

Chuyên gia bắt rắn nói rằng con rắn đang rất đói và “thèm muốn”.

Úc: Định xỏ giày, thấy rắn cực độc hau háu nấp bên trong - 1

Con rắn độc trốn trong giày của một phụ nữ người Úc (Ảnh: Facebook Snake Catchers Adelaide)

Một phụ nữ Úc đã gọi cho một chuyên gia về động vật khi cô phát hiện một con rắn độc dài 1m trốn trong chiếc giày của mình.

Chuyên gia bắt rắn Rolly Burrell đã lấy con rắn nâu phía đông (tên khoa học là Pseudonaja textilis) ra khỏi chiếc giày của người phụ nữ ở Adelaide, Nam Úc.

Cô phát hiện ra một cái đuôi màu nâu thò ra từ chiếc bốt sau khi ra khỏi nhà để lấy giày đi.

Loài rắn nâu phía đông được coi là một trong những loài rắn độc nhất trên thế giới. Chúng thường xuất hiện cả ở dọc bờ biển và đất liền nước Úc. Ngoài ra, chúng còn là loài rắn bản địa của Papua New Guinea và Indonesia.

Úc: Định xỏ giày, thấy rắn cực độc hau háu nấp bên trong - 2

Chuyên gia bắt rắn cho biết: "Mùa giao phối của chúng đã bắt đầu vì thế  chúng đang rất đói và “thèm muốn (Ảnh: Facebook Snake Catchers Adelaide)

"Cô ấy ra ngoài để đi giày và nhìn thấy một cái gì đó ở bên trong”, chuyên gia bắt rắn Burrell nói với BBC. "Cô ấy nhận ra đó là một con rắn."

Loài rắn này thường khá nhút nhát, nó đã được thả trở về tự nhiên, nằm xa khu trung tâm.

Ông Burrell cho biết công ty của ông giải quyết những sự việc tương tự (bắt rắn trong giày của người dân) khoảng một năm một lần.

Úc: Định xỏ giày, thấy rắn cực độc hau háu nấp bên trong - 3

Rắn nâu phía đông là một trong những loài rắn độc nhất thế giới

Đôi giày của người phụ nữ được làm bằng da cừu, bên trong có lông giữ ấm, là một loại giày nổi tiếng của Úc. Đồng thời, có vẻ như nó cũng là một nơi ấm cúng để trú ẩn.

Ông Burrell nói rằng Úc đã có một mùa đông khá lạnh và kéo dài khác thường.

"Tôi nghĩ những con rắn này vừa thức dậy sau một giấc ngủ dài", ông Burrell nói. "Mùa giao phối của chúng đã bắt đầu vì thế  chúng đang rất đói và “thèm muốn”.

Theo Trà My - BBC (Dân Việt)
Thế giới - Chuyên gia bắt rắn bị rắn độc nhất thế giới cắn chết Chuyên gia bắt rắn bị rắn độc nhất thế giới cắn chết
Một chuyên gia bắt rắn ở Australia đã tử vong sau khi bị một trong những loài rắn độc nhất thế giới cắn vào cuối tuần trước.
Thế giới - Video: Rắn hổ mang mò vào nhà chui vào nấp trong giày Video: Rắn hổ mang mò vào nhà chui vào nấp trong giày
Khu vực Đông Nam Á đang bước vào mùa mưa, nên côn trùng và bò sát sẽ tìm đến nơi cao hơn để trú ẩn và làm tổ, nên việc bắt gặp các vị khách...
Phi thường - kỳ quặc - Thái Lan: Đang ngồi bồn cầu bị rắn dài 3m ngoạm “của quý” Thái Lan: Đang ngồi bồn cầu bị rắn dài 3m ngoạm “của quý”
Một người đàn ông ở Thái Lan đã bị mất máu nghiêm trọng sau khi con rắn đột nhiên xuất hiện ở bồn cầu và cắn chặt “của quý” của anh này.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thế giới động vật
Về trang chủ 24hVề đầu trang