Úc: Chán đời nuốt luôn điện thoại vào bụng

Thứ Bảy, ngày 14/05/2016 13:30 PM (GMT+7)

Một tù nhân Australia 29 tuổi đã phải nhập viện khẩn cấp sau khi thừa nhận đã nuốt trọn chiếc điện thoại di động vào bụng và nôn liên tục 4 tiếng sau đó.

Úc: Chán đời nuốt luôn điện thoại vào bụng - 1

Ảnh X-quang chiếc điện thoại trong bụng bệnh nhân.

Các bác sĩ sau khi chụp X-quang quyết định phải phẫu thuật để lấy dị vật khỏi bụng bệnh nhân. Trước đó, người này có biểu hiện nôn trong 4 tiếng liên tục. Bệnh nhân kể lại với bác sĩ rằng vì cảm thấy quá buồn chán và căng thẳng, anh đã nuốt chiếc điện thoại di động của mình 6 tiếng trước đó.

Trước tình huống điện thoại có thể chui vào ruột bệnh nhân bất kì lúc nào, các bác sĩ ở bệnh viên Adelaide quyết định mổ khẩn cấp.

Ban đầu các bác sĩ dùng đèn soi để xác định vị trí và định gắp điện thoại qua đường thực quản. Tuy nhiên, ý định này không thành nên buộc phải phẫu thuật lấy điện thoại ra khỏi người bệnh nhân. Sau khi rạch một đường lớn trên bụng, dị vật đã được gắp thành công.

Bác sĩ cho biết thủ thuật mổ bụng gắp dị vật chỉ thực hiện trên 1% số bệnh nhân, còn lại sử dụng những hình thức tiểu phẫu đơn giản.

Mới đây nhất hồi tháng 1, một nữ bệnh nhân Thổ Nhĩ Kỳ đã nhập viện sau khi nuốt chiếc lược chải tóc dài 20cm vào bụng. Cô tới viện trong trạng thái ngất xỉu và được phẫu thuật ngay lập tức ở bệnh viên Đại học Y Akdeniz.

Theo Quang Minh- Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới - TQ: Bất lực nhìn hố tử thần nuốt chửng 25 tấn cá TQ: Bất lực nhìn hố tử thần nuốt chửng 25 tấn cá
Một hố tử thần lớn bất ngờ xuất hiện giữa ao nuôi cá của một nông dân ở Trung Quốc.
Thế giới - Mỹ: Tưởng có khối u trong bụng, hóa ra khăn của bác sĩ Mỹ: Tưởng có khối u trong bụng, hóa ra khăn của bác sĩ
Một bệnh viện ở bang California (Mỹ) vừa bị xử phạt 86.000 USD sau khi một bác sĩ bỏ quên một chiếc khăn trong dạ dày bệnh nhân khi đang...
Tin tức trong ngày - Điện thoại bác sĩ bỏ quên rung trong bụng sản phụ Jordan Điện thoại bác sĩ bỏ quên rung trong bụng sản phụ Jordan
Một phụ nữ người Jordan tuyên bố bác sĩ đã để quên điện thoại di động trong bụng cô trong lúc sản phụ này sinh em bé bằng phương pháp sinh...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang