Tuyết đầu mùa phủ trắng Trung Quốc

Thứ Tư, ngày 23/11/2016 20:00 PM (GMT+7)

Cuối tuần qua, lần đầu tiên trong mùa đông năm nay, tuyết đã phủ trắng nhiều tỉnh thành phố ở Trung Quốc như Bắc Kinh, Thừa Đức, Hắc Long Giang, Tân Cương…

Tuyết đầu mùa phủ trắng Trung Quốc - 1

Tuyết rơi phủ trắng Tử Cẩm Thành, Bắc Kinh từ cuối tuần

Theo đài quan sát khí tượng Bắc Kinh, phần lớn thành phố này đã có tuyết rơi từ 8 giờ tối ngày Chủ nhật 20.11 (giờ địa phương), Sina đưa tin. Đây được coi là trận tuyết đầu tiên của mùa đông năm nay ở khu vực.

Cũng theo cơ quan này, mưa và tuyết dự báo sẽ kéo dài hơn 40 tiếng đồng hồ, với một trận bão tuyết có thể xảy ra ở khu vực phía tây và phía bắc của thành phố.

Theo China Daily, tuyết đầu mùa đã tạo nên cảnh vật vô cùng ấn tượng ở Bắc Kinh. Nhiếp ảnh gia và người dân đổ xô đến những nơi công cộng như công viên Cảnh Sơn, nơi có thể nhìn ngắm toàn cảnh Tử Cấm Thành.

Tuyết đầu mùa phủ trắng Trung Quốc - 2

Theo đài quan sát khí tượng Bắc Kinh, phần lớn thành phố này đã có tuyết rơi từ 8 giờ tối ngày Chủ nhật 20.11 (giờ địa phương)

Bộ giao thông, môi trường, điện lực và sưởi ấm ở Bắc Kinh đã bắt đầu các phương án khẩn cấp để ứng phó với tuyết đầu mùa.

Tập đoàn Cơ khí Vệ sinh Môi trường Bắc Kinh cho biết tổng cộng 84 xe dọn tuyết và hàng chục phương tiện, dụng cụ khác đã được chuẩn bị cho đợt tuyết rơi này. Bên cạnh đó, hơn 3.000 công nhân cũng được huy động để sẵn sàng bất cứ thời điểm nào.

Cơ quan giao thông vận tải của thành phố cũng đã huy động lực lượng để đối phó với tai nạn giao thông hoặc sự cố đường bộ nếu có.

Tuyết đầu mùa phủ trắng Trung Quốc - 3

Đây được coi là trận tuyết đầu tiên của mùa đông năm nay ở khu vực

Hơn 2.000 kỹ thuật viên và nhân viên hỗ trợ, 180 xe buýt khẩn cấp và 50 xe cứu trợ của Tập đoàn Giao thông vận tải công cộng Bắc Kinh cũng được triệu tập để đảm bảo đi lại thông suốt trong giờ cao điểm ngày thứ 2.

Tập đoàn sưởi ấm Bắc Kinh sẽ cho tăng nhiệt độ nước khi dự báo nhiệt độ ngoài trời giảm tới -10 độ C ở thành phố.

Tổng cộng có 136 xe phát điện đã sẵn sàng cho mọi trường hợp khẩn cấp khi tuyết tấn công, công ty điện lực thành phố cho biết.

Tuyết đầu mùa phủ trắng Trung Quốc - 4

Theo China Daily, tuyết đầu mùa đã tạo nên cảnh vật vô cùng ấn tượng ở Bắc Kinh. Nhiếp ảnh gia và người dân đổ xô đến những nơi công cộng để chụp ảnh

Ngoài Bắc Kinh, tuyết cũng đã rơi ở nhiều khu vực khác của Trung Quốc.

Tại khu tự trị Tân Cương, phía tây bắc Trung Quốc, những bức ảnh chụp vào ngày 22.11 cho thấy tuyết đầu mùa đã rơi xuống phía nam của Tân Cương. Màu trắng xóa bao phủ cả một ngôi làng ở Akto.

Tuyết cũng đã nhấn chìm thành phố Thừa Đức, tỉnh Hà Bắc ở phía bắc của Trung Quốc. Tuyết rơi nhiều, cộng với gió mạnh đã xuất hiện ở đây.

Tuyết đầu mùa phủ trắng Trung Quốc - 5

Tuyết phủ trắng khu tự trị Tân Cương, phía tây bắc Trung Quốc

Trong khi đó, tuyết rơi dày hơn ở tỉnh Hắc Long Giang ở phía đông bắc Trung Quốc và khu tự trị Nội Mông, buộc nhiều đường cao tốc địa phương phải đóng cửa do điều kiện nguy hiểm.

Đây cũng là tình hình ở các tuyến đường cao tốc tại Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, khi tuyết đầu mùa rơi dày.

Theo Trà My - Tổng hợp (Dân Việt)
Thế giới - Vì sao Nhật Bản không cho trẻ nghỉ học khi rét 2 độ C? Vì sao Nhật Bản không cho trẻ nghỉ học khi rét 2 độ C?
Hôm nay 25.1, nhiều trường tiểu học ở Hà Nội cho trẻ em nghỉ học vì nhiệt độ xuống dưới 10 độ C. Nhật Bản cũng đang hứng chịu đợt rét kỉ lục...
Thế giới - 15 hình ảnh ấn tượng nhất đợt rét kỷ lục khắp thế giới 15 hình ảnh ấn tượng nhất đợt rét kỷ lục khắp thế giới
Nước Mỹ đang gồng mình chống chọi với trận bão tuyết lịch sử, trong khi nhiệt độ nhiều vùng tại Trung Quốc hạ thấp đến -30 độ C.
Thế giới - Nước sôi hắt ra hóa băng trong cái rét cực độ ở TQ Nước sôi hắt ra hóa băng trong cái rét cực độ ở TQ
Trung Quốc đang trải qua đợt rét khủng khiếp nhất lịch sử kể từ năm 1986. Khu vực tỉnh Hắc Long Giang lạnh tới nỗi chỉ cần hắt một cốc nước...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang