Tuyến bay quốc tế ngắn nhất thế giới chỉ kéo dài 8 phút

Thứ Bảy, ngày 24/09/2016 11:30 AM (GMT+7)

Một hãng hàng không của Áo chuẩn bị mở tuyến bay quốc tế ngắn nhất thế giới, chỉ kéo dài 8 phút.

Tuyến bay quốc tế ngắn nhất thế giới chỉ kéo dài 8 phút - 1

Hãng hàng không People's Viennaline chuẩn bị khai thác đường bay quốc tế ngắn nhất thế giới.

Hãng hàng không People's Viennaline của Áo dự kiến sẽ khai trương tuyến bay quốc tế từ thành phố St Gallen ở Thụy Sĩ tới thành phố Friedrichshafen ở Đức, từ ngày 2.11 tới với tần suất 2 chuyến/ngày.

Hiện tại, người muốn di chuyển qua hai thành phố này phải lái xe qua đoạn đường 77km và mất khoảng 1 giờ, hoặc đi phà qua hồ Constance nhưng mất nhiều thời gian hơn, khoảng 1 giờ 20 phút.

Khi tuyến bay mới được đưa vào khai thác, khoảng cách giữa hai thành phố sẽ rút ngắn xuống 20km và thời gian di chuyển chỉ còn 8 phút. Giá vé cho mỗi lượt di chuyển bằng máy bay 50 chỗ Embraer trên tuyến bay này là 40 euro.

Tuyến bay quốc tế ngắn nhất thế giới chỉ kéo dài 8 phút - 2

Đường bay từ St Gallen tới Friedrichshafen chỉ dài 20km.

Kỷ lục tuyến bay quốc tế ngắn nhất thế giới trước đây là đường bay từ thủ đô Vienna của Áo và thủ đô Bratislava của Slovakia. Mặc dù vậy, tuyến bay kéo dài 10 phút này hiện đã dừng hoạt động.

Tuyến bay nội địa ngắn nhất thế giới hiện tại chỉ dài 1,6 km nối giữa Westray và Papa Westray trên quần đảo Orkey ở Scotland. Thời gian bay có thể chỉ kéo dài 47 giây, phụ thuộc vào điều kiện gió.

Trong khi đó, tuyến bay dài nhất thế giới hiện tại đang được khai thác bởi hãng hàng không Emirates. Hành trình bay từ thành phố Auckland ở New Zealand tới Dubai kéo dài 17 giờ và 20 phút.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
Thế giới - Triều Tiên "giật giải" hãng hàng không tồi nhất thế giới Triều Tiên "giật giải" hãng hàng không tồi nhất thế giới
Với dịch vụ kém và nhiều lệnh cấm nghiêm ngặt, một hãng hàng không của Triều Tiên đã được bình chọn là tồi tệ nhất thế giới.
Thế giới - Cầu kính cao nhất thế giới vừa mở cửa đã đóng vội Cầu kính cao nhất thế giới vừa mở cửa đã đóng vội
Nhiều du khách cho rằng đây là trò lừa đảo lớn nhất thế giới vì họ đã ứng tiền đặt vé nhưng cây cầu lại đóng cửa giữa chừng.
Thế giới - Quốc gia đáng sống nhất thế giới nằm ở Đông Nam Á Quốc gia đáng sống nhất thế giới nằm ở Đông Nam Á
Báo cáo mới nhất được thực hiện nêu tên một quốc gia Đông Nam Á trở thành địa điểm lý tưởng nhất cho người xa xứ sinh sống và gây dựng sự...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kỉ lục thế giới
Về trang chủ 24hVề đầu trang