Tướng Mỹ tiên đoán chiến tranh khủng khiếp chưa từng có

Thứ Sáu, ngày 07/10/2016 11:16 AM (GMT+7)

Cuộc chiến tranh được cho là “gần như chắc chắn” sẽ xảy ra với tốc độ, mức sát thương rất đáng sợ.

Tướng Mỹ tiên đoán chiến tranh khủng khiếp chưa từng có - 1

Ảnh minh họa.

Phát biểu tại cuộc họp của Hiệp hội quân đội Mỹ ở Washington, Tham mưu trưởng Lục quân Mỹ, Tướng Mark A. Milley cảnh báo chiến tranh giữa các quốc gia trong tương lai “gần như là điều chắc chắn”.

Nhưng tướng Milley nói xung đột diễn ra hoàn toàn khác biệt so với những cuộc chiến tranh trong quá khứ bởi môi trường chiến tranh mạng và khả năng chiến đấu mà không cần sử dụng vệ tinh như quân đội các nước vẫn phụ thuôc ngày nay.

Tuyên bố của tướng Milley đến ngay sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh cho các thành phố ở Nga tổ chức diễn tập đề phòng thảm họa hạt nhân. Hơn 40 triệu người dân Nga, tương đương với một phần ba dân số của quốc gia này đã tham gia hoạt động diễn tập từ ngày 4-7.10.

Tướng Milley dự đoán, quân đội Mỹ cũng cần phải sẵn sàng tham chiến ở những khu vực đô thị phức tạp. “Ngay cả khi quân đội Mỹ đã sẵn sàng, chúng ta vẫn đang bị thách thức”. Ông Milley nói quân đội Mỹ sẽ phải đối mặt với đối phương có lực lượng không quân mạnh mẽ và kêu gọi các đơn vị Mỹ trên đất liền, trên biển hay trên không cần phải hợp lực tác chiến sâu sắc hơn nữa.

Tướng Mỹ tiên đoán chiến tranh khủng khiếp chưa từng có - 2

Chiến tranh tương lai sẽ là sự thống trị của máy móc.

Trong khi đó, Trung tướng Joseph Anderson, Phó Tham mưu Quân đội Mỹ phụ trách chiến lược và huấn luyện nhận định, Mỹ đang đối mặt với nhiều hiểm họa lớn từ “các quốc gia có những động thái quân sự táo bạo”, trong đó có Nga và Trung Quốc.

Thiếu tướng William Hix, trợ lý của tướng Anderson nói, Mỹ và Trung Quốc đang xây dựng lực lượng quân sự lớn, được trang bị các loại vũ khí có công nghệ cao, buộc Lầu Năm Góc phải “đề phòng và chuẩn bị cho một cuộc xung đột với quy mô lớn chưa từng có kể từ sau Chiến tranh Triều Tiên”.

“Trong tương lai gần, một cuộc xung đột vũ trang sẽ diễn ra rất nhanh và thảm khốc”, tướng Hix giải thích, cảnh báo thời gian sẽ không ủng hộ Mỹ. “Chiến tranh như vậy nhanh đến nỗi vượt qua khả năng của con người. Chỉ máy móc mới có thể kịp đưa ra quyết định trong tương lai là điều thách thức quân đội Mỹ, yêu cầu mở rộng mối quan hệ mới giữa người và máy”.

Cuối cùng, các tướng quân đội Mỹ xác nhận, Washington đang phát triển vũ khí công nghệ cao của tương lai, để chuẩn bị cho chiến tranh.

Trong khi đó, mối đe dọa chiến tranh lại tiến gần thêm một bước nữa sau khi Nga đưa hệ thống phòng không S-300 dến Syria. Moscow cảnh báo sẽ phóng tên lửa nếu Washington tấn công quân đội Syria.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
ad zone of 24h
Thế giới - Lo Thế chiến 3, Nga diễn tập sơ tán 40 triệu dân? Lo Thế chiến 3, Nga diễn tập sơ tán 40 triệu dân?
Lo Thế chiến 3, Nga diễn tập sơ tán 40 triệu dân?
Thế giới - Chiến tranh Nga-Mỹ sắp bùng nổ vì lời đe "túi đựng xác"? Chiến tranh Nga-Mỹ sắp bùng nổ vì lời đe "túi đựng xác"?
Sau cảnh báo Nga tiếp tục phải dùng túi đựng xác gửi binh lính về nước nếu không hợp tác với Mỹ, các nhà phân tích cho rằng chiến tranh giữa...
Thế giới - Putin điều vũ khí hạt nhân đến sát Mỹ Putin điều vũ khí hạt nhân đến sát Mỹ
Vũ khí hạt nhân điều động tới vùng biên giới phía đông nước Nga sẽ là “cú đấm thép” trong trường hợp leo thang quân sự bất ngờ xảy ra, tái...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
ad zone of 24h
Về trang chủ 24hVề đầu trang