Tượng đàn ông khỏa thân khổng lồ ở TQ bị buộc phá dỡ

Thứ Năm, ngày 18/08/2016 15:00 PM (GMT+7)

Chủ nhân bức tượng từng hy vọng sẽ truyền đi thông điệp tốt tới người dân, tuy nhiên chính quyền địa phương không đồng ý với quan điểm này.

Tượng đàn ông khỏa thân khổng lồ ở TQ bị buộc phá dỡ - 1

Một tòa nhà ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông thu hút rất nhiều người tới xem khi có hai bức tượng khổng lồ “gắn” bên hông. Người đàn ông khỏa thân, sơn màu hồng và nở nụ cười tươi là tâm điểm của tòa nhà này.

Tượng đàn ông khỏa thân khổng lồ ở TQ bị buộc phá dỡ - 2

Tuy nhiên, công trình này chỉ tồn tại được 7 tháng trước khi chính quyền ra tay xử lý. Cán bộ địa phương cho biết việc phá dỡ buộc thực hiện do bức tượng “vi phạm luật xây dựng”.

Tượng đàn ông khỏa thân khổng lồ ở TQ bị buộc phá dỡ - 3

Hoàn thành vào tháng 12 năm ngoái, công trình này nhanh chóng nổi tiếng khắp mạng xã hội Trung Quốc sau khi được đăng tải. Chủ nhân bức tượng là anh Vương gọi đây là “ông Thọ hạnh phúc”.

Tượng đàn ông khỏa thân khổng lồ ở TQ bị buộc phá dỡ - 4

Vương giải thích rằng hai người đàn ông này quá vui vẻ đến nỗi quên cả mặc quần áo. Chủ bức tượng hy vọng người dân sẽ thoải mái hơn với ngoại hình của mình dù là xấu hay đẹp.

Tượng đàn ông khỏa thân khổng lồ ở TQ bị buộc phá dỡ - 5

Ở Trung Quốc, những bức tượng kì lạ thường xuyên được dựng lên nhưng sau đó lại phải phá dỡ vì vi phạm pháp luật. Trước đây, một tượng nhân sư nhái cũng phải dỡ bỏ do bị người dân trong nước và Ai Cập gửi đơn phản đối.

Theo Quang Minh - SH (Dân Việt)
Thế giới - TQ: Mặc quần cho tượng khỏa thân TQ: Mặc quần cho tượng khỏa thân
Bức tượng khỏa thân nổi tiếng ở Trung Quốc mới đây đã được khoác lên chiếc quần trước dịp năm mới. Hình ảnh ngay lập tức được chia sẻ rộng...
Phi thường - kỳ quặc - Khỏa thân làm việc ở công sở theo lời tổng thống Belarus Khỏa thân làm việc ở công sở theo lời tổng thống Belarus
Khỏa thân và làm việc đang trở thành “xu hướng” ở nhiều nước Đông Âu, nhờ có lời kêu gọi của Tổng thống Belarus.
Thế giới - Rao hàng trên mạng, vô tình tự đăng ảnh khỏa thân Rao hàng trên mạng, vô tình tự đăng ảnh khỏa thân
Rất vô tình, những người bán hàng trên eBay đã để lộ hình ảnh khỏa thân của mình phản chiếu trên gương, tivi hoặc tấm kính.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
Về trang chủ 24hVề đầu trang