Tù nhân Brazil luyện chuột thành "lính" chuyển ma túy

Thứ Năm, ngày 05/11/2015 14:18 PM (GMT+7)

Cai ngục trong một nhà tù khét tiếng là đông đúc và hỗn loạn ở Brazil đều bị sốc khi phát hiện các tù nhân ở đây đã luyện chuột thành “nhân viên” chuyển phát nhanh ma túy từ buồng giam này sang buồng giam khác.

Theo Telegraph, các cai ngục đã tận mắt chứng kiến những con chuột ngược xuôi, hối hả chạy dọc khắp các hành lang bên trong nhà tù, từ buồng giam này sang buồng giam khác với những túi ma túy nhỏ gắn ở đuôi của chúng.

Tù nhân Brazil luyện chuột thành "lính" chuyển ma túy - 1

Tù nhân Brazil đã luyện chuột để chuyển phát nhanh ma túy tới các buồng giam

Theo ông Gean Carlos Gomes, Giám đốc của nhà tù Barra da Grota thuộc thành phố Araguaina, bang Tocantins, miền Bắc Brazil cho hay, tù nhân ở đây đã sử dụng chuột làm “cầu nối” giữa các buồng giam.

“Họ gắn những cái móc vào đuôi của các con chuột. Sau đó, ma túy cũng như các loại hàng hóa khác được cho vào túi nhỏ, gắn vào những cái móc này và những con chuột sẽ giúp chuyển hàng từ buồng giam này sang buồng giam khác”, ông Gomes cho hay.

Các cai ngục sau đó đã đột kích vào các buồng giam và phát hiện 29 gói nhỏ cần sa và 23 gói cocaine. Một con chuột đã bị bắt lại để giúp các nhà chức trách khám phá mánh khóe sử dụng loài động vật gặm nhấm này để chuyển ma túy của các tù nhân.

Đây không phải là lần đầu tiên tù nhân Brazil sử dụng động vật để chuyển phát nhanh ma túy và các loại hàng cấm khác bên trong cũng như bên ngoài nhà tù.

Năm 2012, cai ngục đã bắt quả tang một con mèo cố chui lọt qua cánh cửa nhà tù với một túi chứa đầy các công cụ bao gồm cưa và khoan được buộc trên cơ thể nó.

Năm 2009, tù nhân Brazil bị phát hiện sử dụng chim bồ câu để chuyển hàng lậu và liên lạc với bên ngoài.

Ngoài ra, nhân viên bảo vệ trong nhà tù Nga cũng phát hiện mèo được sử dụng để chuyển phát nhanh heroin vào buồng giam cho tù nhân ở đây năm 2012. Trường hợp tương tự lặp lại vào năm 2013.

Theo Phương Đăng (danviet.vn)
Thế giới - Ảnh đẹp: Chuột nhỏ cố vùng vẫy thoát khỏi mỏ chim diệc đói Ảnh đẹp: Chuột nhỏ cố vùng vẫy thoát khỏi mỏ chim diệc đói
Chuồn chuồn cả gan đậu trên đầu rắn, gấu nâu quyết chiến giành quyền săn cá, chim sáo đá "khiêu vũ" trên không,... là những hình ảnh động vật...
Sức khỏe đời sống - Ấn Độ: Bé 10 ngày tuổi bị chuột cắn chết trong bệnh viện Ấn Độ: Bé 10 ngày tuổi bị chuột cắn chết trong bệnh viện
Một bé trai 10 ngày tuổi đã bị chuột cắn chết ngày 26.8, trong khi đang điều trị tại một bệnh viện công ở thành phố Guntur (Ấn Độ).
Thế giới - Chuột khổng lồ dò gỡ hàng chục ngàn quả mìn Chuột khổng lồ dò gỡ hàng chục ngàn quả mìn
Trong 30 phút, những chú chuột này có thể làm nhiệm vụ mà một chuyên gia dò gỡ mìn phải thực hiện trong suốt 3 ngày.
Tin tức trong ngày - Xem cú đói săn chuột trên tuyết Xem cú đói săn chuột trên tuyết
Nhiếp ảnh gia người Nga Roman Lobanov đã ghi lại cảnh tượng chim cú đói săn chuột trên một cánh đồng tuyết ở Nga.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang