Từ hạng 200, sau một năm trở thành người giàu thứ 4 TQ

Thứ Bảy, ngày 15/10/2016 11:30 AM (GMT+7)

Nhờ một thương vụ làm ăn hợp lý, người đàn ông vô danh bỗng chốc sở hữu khối tài sản lớn thứ 4 ở Trung Quốc.

Từ hạng 200, sau một năm trở thành người giàu thứ 4 TQ - 1

Diêu Chấn Hoa là người giàu thứ 4 Trung Quốc hiện nay với tài sản hơn 17 tỉ USD.

Vương Kiện Lâm, chủ tịch tập đoàn Đại Liên Vạn Đạt vẫn duy trì danh hiệu giàu nhất Trung Quốc. Tài sản của Vương Kiện Lâm hiện nay là 216 tỉ nhân dân tệ (khoảng 32 tỉ USD) đến từ khối bất động sản, công viên giải trí, rạp chiếu phim khổng lồ.

Theo sau Vương là Jack Ma - sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Alibaba với tài sản tăng đột biến 41% chỉ trong một năm lên mức 30,6 tỉ USD. Tiếp sau Jack Ma là Pony Ma, chủ tịch công ty Tencent với tổng tài sản ước tính 24,6 tỉ USD.

Từ hạng 200, sau một năm trở thành người giàu thứ 4 TQ - 2

Vương Kiện Lâm vẫn đứng vững chắc ở ngôi số 1 trong nhiều năm.

Dù vậy người được quan tâm nhất Trung Quốc năm nay là cái tên rất mới mẻ Diêu Chấn Hoa, chủ tịch tập đoàn Bảo Năng có trụ sở ở thành phố Thâm Quyến. Tài sản của Diêu tăng bất ngờ sau khi ông mua lại cổ phần lớn nhất của công ty xây dựng Vạn Khoa lớn nhất Trung Quốc. Diêu có được 115 tỉ nhân dân tệ (khoảng 17,2 tỉ USD) sau thương vụ này với mức tăng tài sản kỉ lục 820%.

Gần đây, truyền thông Trung Quốc gọi Diêu Chấn Hoa là “Kẻ đồ sát Vạn Khoa” vì mua lại công ty xây dựng danh tiếng. Năm ngoái, người đàn ông 46 tuổi mới chỉ ở nhóm 200 người giàu nhất Trung Quốc. Năm nay, tập đoàn Bảo Năng đã là cổ đông lớn nhất của công ty Vạn Khoa sau một “cuộc chiến” không cân sức với những ông lớn bất động sản như Evergrande hay Tập đoàn Nguồn lực Trung Quốc.

Từ hạng 200, sau một năm trở thành người giàu thứ 4 TQ - 3

Danh sách 10 người giàu nhất Trung Quốc hiện nay.

Rupert Hoogewerf, sáng lập tạp chí Hồ Nhuận cho biết: “Diêu Chấn Hoa tăng tải sản mỗi tuần thêm 6.600 tỉ” và “khoản đầu tư của Diêu cho thấy một làn sóng giàu mới tại Trung Quốc”.

Tập đoàn Bảo Năng có mạng lưới 40 công ty con, hoạt động trong các lĩnh vực từ bất động sản, tài chính, giáo dục, y tế tới bảo hiểm.

Hơn 1/3 số tỉ phú mới trên thế giới sản sinh trong năm qua nằm ở Trung Quốc. Lần đầu tiên châu Á vượt Mỹ trở thành nơi có nhiều tỉ phú nhất thế giới, báo cáo của UBS/Pwc công bố ngày 13.10.

Độ tuổi trung bình của những tỉ phú ở Trung Quốc là 53 và có được tài sản từ các lĩnh vực như công nghệ, tiêu dùng bán lẻ, bất động sản và công nghệ thông tin.

Theo Quang Minh - SCMP (Dân Việt)
Thế giới - Tỉ phú trẻ Ấn Độ thách thức Bill Gates Tỉ phú trẻ Ấn Độ thách thức Bill Gates
Từng mở một gara sửa xe từ năm 13 tuổi, Arun Pudur đã thể hiện niềm đam mê cũng như tiềm năng của một nhà kinh doanh trẻ ngay từ thời niên...
Thế giới - Triệu phú “Mark Zuckerberg” ngang tàng của nước Nga Triệu phú “Mark Zuckerberg” ngang tàng của nước Nga
Tự gây dựng một mạng xã hội, kiếm bộn tiền từ đó, cuộc đời của Pavel Durov có nhiều điểm tương đồng với ông trùm Facebook Mark Zuckerberg,...
Thế giới - Từ công nhân thành nữ tỉ phú tự thân giàu nhất thế giới Từ công nhân thành nữ tỉ phú tự thân giàu nhất thế giới
Trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới 2016 của Forbes có một cái tên đáng lưu ý là Chu Quần Phi, nữ tỉ phú tự thân giàu nhất...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang