Tự chế súng lazer sáng gấp 33 triệu lần mặt trời

Thứ Bảy, ngày 02/07/2016 19:00 PM (GMT+7)

Chỉ cần nhìn vào điểm chiếu của súng laser trên tường, mắt bạn hoàn toàn có thể bị tổn thương.

Tự chế súng lazer sáng gấp 33 triệu lần mặt trời - 1

Súng laser có tia sáng gấp 33 triệu lần mặt trời

Một nhà phát minh trẻ lập dị đã tạo ra một chiếc súng laser “chết người”, có sức mạnh gấp 33 triệu lần ánh sáng của mặt trời. Điều đặc biệt là anh chỉ sử dụng những đồ kim loại phế liệu để tạo nên “thành phẩm” của mình.

Một người đam mê làm đồ thủ công với tài  khoản Styropyro trên Youtube đã sử dụng những đồ phế liệu và thiết bị điện tử hỏng để tự chế một chiếc súng bắn tia laser 200 Watt đáng sợ.

Theo quy chuẩn, một chiếc súng tia laser chỉ nên có công suất tối đa 0,005W, giới hạn tia sáng laser sẽ không làm hại đến mắt của bất cứ ai.

Một chiếc súng laser trong phòng thí nghiệm với công suất 0,5W đã có thể khiến mắt bạn bị tổn thương nếu như  bạn nhìn vào điểm chiếu của súng trên tường. Điều này có nghĩa là chiếc súng tự chế của Styropyro có sức mạnh gấp 400 lần so với giới hạn an toàn.

Video súng laser "uy lực" của Styropyro

Trong một video trên YouTube, chiếc súng đã chứng minh sức mạnh ghê gớm của nó. Styropyro đeo mặt nạ bảo hộ và thực hiện bắn súng laser khắp nơi trong phòng.

Anh tiết lộ một lần bắn trực tiếp vào mắt sẽ có cường độ gấp 33 triệu lần ánh sáng mặt trời chiều trực tiếp vào mắt bạn.

Trong đoạn video, nhà sáng chế nói: "Tôi vừa lắp đặt thiết bị đáng sợ nhất mà tôi từng lắp cho đến nay."

Nhà sáng chế khẳng định chùm tia lazer này mạnh đến nỗi nó có thể xuyên thủng một cái vỏ máy tính. Tuy nhiên, dù thế nào bạn cũng không nên tự chế súng laser như anh chàng lập dị này để bảo đảm an toàn cho mình và người khác.

Tự chế súng lazer sáng gấp 33 triệu lần mặt trời - 2

Chùm tia lazer này mạnh đến nỗi nó có thể xuyên thủng một cái vỏ máy tính

Theo Trà My - Mirror (Dân Việt)
Thế giới - Mỹ: Sáng chế gỗ trong suốt cứng hơn thép Mỹ: Sáng chế gỗ trong suốt cứng hơn thép
Trong tương lai, gỗ trong suốt có thể thay thế kính, với ưu điểm tiết kiệm chi phí điều hòa nhiệt độ và tiết kiệm năng lượng.
Thế giới - Nhật chế tạo tàu hỏa “tàng hình” đầu tiên trên thế giới Nhật chế tạo tàu hỏa “tàng hình” đầu tiên trên thế giới
Chưa thỏa mãn với tàu cao tốc 320km/giờ, Nhật Bản đang bắt tay vào sản xuất tàu hỏa “tàng hình” đầu tiên trên thế giới.
Thế giới - TQ tiết lộ vũ khí laser có thể bắn hạ UAV trong 5 giây TQ tiết lộ vũ khí laser có thể bắn hạ UAV trong 5 giây
Trung Quốc đã phát triển và thử nghiệm thành công một hệ thống phòng thủ laser chính xác cao, có thể bắn hạ các máy bay không người lái...
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Về trang chủ 24hVề đầu trang