TT Philippines tự so với Hitler, muốn diệt 3 triệu dân nghiện

Thứ Sáu, ngày 30/09/2016 14:16 PM (GMT+7)

Người đứng đầu chính phủ Manila lại tiếp tục gây sốc với phát ngôn ví mình với Hitler và sẵn sàng giết hết 3 triệu người nghiện ma túy ở Philippines.

TT Philippines tự so với Hitler, muốn diệt 3 triệu dân nghiện - 1

Ông Duterte đang thực hiện rất mạnh tay lời hứa dẹp loạn ma túy ở Philippines.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa có bài phát biểu ở thành phố Davao, thủ phủ tỉnh Mindanao lớn nhất đất nước. Tại cuộc họp báo, ông Duterte nói từng bị báo chí cho là “anh em của Hitler” vì hành động thẳng tay trừng trị tội phạm.

Khi ám chỉ rằng Hitler giết hại hàng triệu người Do Thái, Duterte nói: “Có ba triệu người nghiện ma túy ở Philippines. Tôi rất vui nếu giết hết bọn họ”. Không những vậy, tổng thống Philippines nói: “Nếu Đức có Hitler thì Philippines sẽ có…”, ông dừng lại và tự chỉ tay vào mình.

“Các bạn biết nạn nhân của ma túy rồi đó. Tôi muốn xóa sổ vấn nạn này ở Philippines và cứu thế hệ trẻ khỏi địa ngục ma túy”, Duterte tuyên bố.

TT Philippines tự so với Hitler, muốn diệt 3 triệu dân nghiện - 2

Chiến dịch chống tội phạm ma túy của Philippines khiến cộng đồng quốc tế nghi ngại

Ông Duterte được bầu làm tổng thống từ tháng 5 vừa qua và cam kết sẽ dẹp bỏ hoàn toàn tệ nạn ma túy ở quốc gia hơn 100 triệu dân này. Kể từ khi nhậm chức tới nay, ít nhất 3.100 người bị nghi liên quan tới ma túy đã bị bắn chết.

Bất chấp các chỉ trích của cộng đồng quốc tế và Liên Hiệp Quốc, ông Duterte khẳng định vẫn tiếp tục chiến dịch truy quét ma túy của mình thêm sáu tháng nữa.

Theo Quang Minh - IBT (Dân Việt)
Thế giới - Hình xăm tiết lộ quá khứ của Tổng thống Philippines Hình xăm tiết lộ quá khứ của Tổng thống Philippines
Ít ai biết Tổng thống Philippines, người nổi tiếng với chiến dịch chống ma túy đẫm máu, có một hình xăm nhỏ trên bàn tay phải.
Thế giới - Tổng thống Philippines: “Tôi có thể tàn bạo gấp 10 IS” Tổng thống Philippines: “Tôi có thể tàn bạo gấp 10 IS”
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte trong một bài phát biểu tại Điện Malacañang hôm 15-8 lên án hành động dã man của tổ chức Nhà nước Hồi...
Thế giới - TT Philippines đổi giọng khiến Mỹ hoang mang, TQ ngờ vực TT Philippines đổi giọng khiến Mỹ hoang mang, TQ ngờ vực
Tổng tống Philippines Rodrigo Duterte thời gian qua bất ngờ tuyên bố loại bỏ lợi ích của Mỹ khiến đồng minh lo ngại còn Trung Quốc phản ứng...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Philippines
Về trang chủ 24hVề đầu trang