Trung Quốc xây tượng Quan Công cao 48m nặng nghìn tấn

Thứ Tư, ngày 13/07/2016 13:05 PM (GMT+7)

Bức tượng khổng lồ hoành tráng bên ngoài và còn dẫn vào một viện bảo tàng rộng hơn 8.000m2 bên trong.

Trung Quốc xây tượng Quan Công cao 48m nặng nghìn tấn - 1

Tượng có kích thước 48m.

Bức tượng Quan Công khổng lồ cao 48m mới đây đã được khánh thành ở thành phố Kinh Châu, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Hàng ngàn du khách tới tham quan và thưởng lãm công trình kì vĩ này.

Trung Quốc xây tượng Quan Công cao 48m nặng nghìn tấn - 2

Quan Công đứng trên chiến thuyền.

Công viên Quan Công ở thành phố Kinh Châu thiết kế với mục đích ban đầu là xây dựng các nhân vật, đền đài quanh khái niệm “nghĩa hiệp”. Bức tượng Quan Công cao 48m, dựng trên một bệ cao 10m thể hiện rõ nhất khái niệm này.

Trung Quốc xây tượng Quan Công cao 48m nặng nghìn tấn - 3

Nhân vật Quan Công rất nổi tiếng trong văn hóa Trung Quốc.

Công trình nặng 1.320 tấn được dát bên ngoài bởi 4.000 miếng đồng. Quan Công cầm theo Thanh Long Yển Nguyệt Đao nặng hơn 136 tấn, CCTV thông tin.

Bệ thiết kế giống một chiến thuyền thời xưa để khắc họa hình tượng Quan Công quả cảm, uy dũng, sẵn sàng đối đầu với sóng dữ. Phần bệ cũng là nơi đi vào bảo tàng rộng 8.000m2 bên trong tượng Quan Công khổng lồ.

Trung Quốc xây tượng Quan Công cao 48m nặng nghìn tấn - 4

Bức tượng nặng 1.300 tấn.

Cư dân mạng Trung Quốc đều không giấu nổi sự ngạc nhiên trước kích thước to lớn của bức tượng đồng. Dù vậy nhiều người không thích thú trước bức tượng khổng lồ: “Tôi nghĩ xây tượng thế này phí tiền và thời gian. Sao phải làm tượng lớn tới vậy?”, một độc giả bình luận.

Trung Quốc xây tượng Quan Công cao 48m nặng nghìn tấn - 5

Thanh đao của Quan Công nặng tới 136 tấn.

Dù vậy, nhiều người cho rằng tượng xây lên sẽ giúp thúc đẩy kinh tế và văn hóa Trung Quốc.

Trung Quốc xây tượng Quan Công cao 48m nặng nghìn tấn - 6

Quá trình xây dựng tượng.

Quan Vũ hay còn được gọi là Quan Công, tự là Vân Trường là một vị tướng thời kỳ cuối nhà Đông Hán và thời Tam Quốc ở Trung Quốc. Ông là người đã góp công lớn vào việc thành lập nhà Thục Hán, với vị hoàng đế đầu tiên là Lưu Bị.

Theo Quang Minh - SH (Dân Việt)
Thế giới - TQ: Bà lão quỳ lạy tượng game online vì tưởng Quan Công TQ: Bà lão quỳ lạy tượng game online vì tưởng Quan Công
Bà cụ người Trung Quốc đã bày tỏ lòng thành kính tuyệt đối của mình với một bức tượng nhân vật trong game online khiến cộng đồng mạng nước...
Thế giới - TQ: Mặc quần cho tượng khỏa thân TQ: Mặc quần cho tượng khỏa thân
Bức tượng khỏa thân nổi tiếng ở Trung Quốc mới đây đã được khoác lên chiếc quần trước dịp năm mới. Hình ảnh ngay lập tức được chia sẻ rộng...
Thế giới - TQ: Hào quang ngũ sắc hiện quanh tượng Quan âm Bồ Tát TQ: Hào quang ngũ sắc hiện quanh tượng Quan âm Bồ Tát
Người dân cũng như Phật tử quanh chùa Quy Nguyên, TP Vũ Hán tại Trung Quốc đã vô cùng ngạc nhiên và thích thú khi chợt thấy vầng hào quang...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
Về trang chủ 24hVề đầu trang