Trung Quốc "tung" vũ khí mới giúp độc chiếm các đảo tranh chấp?

Thứ Năm, ngày 11/01/2018 17:00 PM (GMT+7)

Hôm 10/1, hải quân Trung Quốc đã cho ra mắt một tàu đổ bộ Type 071 mới mà theo giới chuyên gia quân sự, con tàu này sẽ giúp Trung Quốc giành thế độc chiếm đối với các đảo tranh chấp.

Theo trang thepaper.cn, với lượng giãn nước toàn tải tối đa 29.000 tấn, tàu Long Hổ Sơn dài 210 m và rộng 28 m hiện là tàu tấn công đổ bộ lớn nhất do Trung Quốc tự thiết kế. 

Còn theo Cục dân chính tại tỉnh Giang Tây, tàu Long Hổ Sơn được đặt tên theo một ngọn núi ở huyện Ưng Đàm. 

Trung Quốc "tung" vũ khí mới giúp độc chiếm các đảo tranh chấp? - 1

Tàu đổ bộ Type 071.

“Trung Quốc đang phát triển các thế hệ tàu Type 071 đáp ứng được yêu cầu tham chiến bao gồm cả cuộc chiến tranh chấp chủ quyền giành các hòn đảo trong tương lai. Những chiếc tàu này sẽ giúp quân đội Trung Quốc giành ưu thế trong các vụ tranh chấp chủ quyền cũng như vấn đề sáp nhập Đài Loan”, ông Song Zhongping, một chuyên gia quân sự Trung Quốc chia sẻ với Thời báo Hoàn Cầu. 

Ông Song cho hay, Trung Quốc hiện sở hữu 4  - 5 tàu tấn công đổ bộ. Các tàu Type 071 còn chở theo trực thăng để hoạt động trên các đảo nằm ngoài biển. 

Ngoài ra, các tàu Type 071 hoàn toàn có thể phối hợp hành động với các tàu tấn công đổ bộ Type 075 đồng thời giúp hải quân Trung Quốc nắm quyền kiểm soát trên không trong quá trình đổ bộ.

Thậm chí, các tàu Type 071 còn được trang bị vũ khí phòng vệ để đối phó trước các đợt tấn công và giúp hải quân Trung Quốc áp sát các đảo mục tiêu, ông Song nhấn mạnh. 

Ông Zhang Junshe, nhà nghiên cứu cấp cao tại Viện Nghiên cứu hải quân Trung Quốc nói thêm, bên cạnh nhiệm vụ tấn công đổ bộ, các tàu Type 071 đã tham gia cùng hải quân tiến hành nhiệm vụ hộ tống kể từ năm 2008. 

“Trung Quốc có số lượng tàu tấn công đổ bộ ít hơn Mỹ nhưng hải quân Trung Quốc đang cố gắng mở rộng số lượng”, ông Zhang chia sẻ. 

Mỹ sẽ dùng Đài Loan để mặc cả với Trung Quốc?

Tổng thống Donald Trump có thể đang chuẩn bị sử dụng Đài Loan làm quân bài mặc cả trong quan hệ với Bắc Kinh khi hai dự...

Theo Minh Thu - Lược dịch (Infonet)
Thế giới - Trung Quốc phóng tên lửa, 4.000 căn cứ “sẵn sàng chiến đấu” Trung Quốc phóng tên lửa, 4.000 căn cứ “sẵn sàng chiến đấu”
Quân đội Trung Quốc trên khắp lãnh thổ đang tập trận quân sự rầm rộ quy mô lớn, bao gồm cả đợt phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn và tầm trung.
Thế giới - Trung Quốc âm thầm "tiến quân" vào Pakistan như thế nào? Trung Quốc âm thầm "tiến quân" vào Pakistan như thế nào?
Thông tin Trung Quốc có kế hoạch xây dựng căn cứ hải quân thứ hai gần khu cảng chiến lược của Pakistan đã chứng minh mối quan hệ giữa Bắc...
Thế giới - Trung Quốc mạnh tay trừng phạt Triều Tiên đầu năm 2018 Trung Quốc mạnh tay trừng phạt Triều Tiên đầu năm 2018
Trung Quốc tiếp tục siết chặt các sản phẩm xuất khẩu sang Triều Tiên, quyết định này có hiệu lực bắt đầu từ ngày 6.1.2018.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang