Trung Quốc sản xuất thủy phi cơ lớn nhất thế giới

Chủ Nhật, ngày 24/07/2016 18:05 PM (GMT+7)

Mẫu máy bay dài gần 30m hoàn toàn có thể tới vùng tranh chấp tại Biển Đông, trong bối cảnh khu vực này đang căng thẳng và Trung Quốc có những hành động phi pháp.

Trung Quốc sản xuất thủy phi cơ lớn nhất thế giới - 1

Thủy phi cơ AG600 có thể bay 4.500 km.

Trung Quốc đã sản xuất thành công thủy phi cơ lớn nhất thế giới, theo tin từ Tân Hoa Xã. Đây là một trong những động thái mới nhất của quốc gia đông dân nhất thế giới nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc vào các hãng hàng không phương Tây.

Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc (AVIC) cho biết mẫu máy bay mới tên gọi AG600 được ra mắt vào ngày 23.7 tại thành phố Châu Hải, Tân Hoa Xã đưa tin. Máy bay có tầm hoạt động 4.500km dùng vào mục đích chữa cháy rừng và cứu hộ trên biển.

AG600 có kích thước gần bằng máy bay thương mại Boeing 737 và lớn hơn rất nhiều những chiếc máy bay được hải quân các nước sử dụng. Máy bay Boeing 737 có chiều dài lên tới 30m tùy phiên bản.

Mẫu thủy phi cơ này nhắm vào thị trường nội địa và “rất hữu dụng trong việc phát triển, thăm dò trên biển”. Thông báo đưa ra cũng cho biết máy bay phù hợp trong việc giám sát thay đổi môi trường, phát hiện tài nguyên và vận chuyển.

AG600 được cho là đủ khả năng bay tới những vùng tranh chấp ở Biển Đông với tầm bay 4.500km của mình. Tại đây, Trung Quốc đang xây dựng trái phép những đảo nhân tạo quy mô lớn và cơ sở hạ tầng phục vụ bay dân sự và quân sự, bị Việt Nam và nhiều nước khác kiên quyết phản đối.

Tân Hoa Xã thông tin AVIC đã nhận được 17 đơn hàng.

Trung Quốc đang trong quá trình phát triển ngành hàng không của riêng mình nhằm giảm phụ thuộc và thậm chí là thách thức các ông lớn phương Tây như Airbus, Boeing. Tuy nhiên nhiều nhà phân tích cho rằng quá trình này sẽ phải mất rất nhiều năm.

Theo Quang Minh - STT (Dân Việt)
Thế giới - Mưu đồ lớn của Trung Quốc dưới đáy Biển Đông Mưu đồ lớn của Trung Quốc dưới đáy Biển Đông
Biển Đông không chỉ “dậy sóng” ở trên biển mà dưới đáy đại dương, tham vọng của Trung Quốc đang ngày càng hiện hữu rõ nét.
Thế giới - Thủy phi cơ TQ đâm vào cầu vỡ vụn, 5 người thiệt mạng Thủy phi cơ TQ đâm vào cầu vỡ vụn, 5 người thiệt mạng
Chuyến bay thử nghiệm lộ trình mới đã trở thành lần chu du cuối cùng của 5 hành khách trên chiếc thủy phi cơ xấu số.
Thế giới - Máy bay chở khách đầu tiên do TQ tự sản xuất ra mắt Máy bay chở khách đầu tiên do TQ tự sản xuất ra mắt
C919 - máy bay thương mại đầu tiên của Trung Quốc được kỳ vọng đủ sức cạnh tranh với Airbus và Boeing.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
Về trang chủ 24hVề đầu trang