Trung Quốc ra mắt "thánh nữ robot" giống hệt người

Thứ Năm, ngày 30/06/2016 10:00 AM (GMT+7)

Robot Jia Jia có ngoại hình rất xinh đẹp, có khả năng biểu cảm và nhận diện khuôn mặt người đối diện rất tốt.

Thanh nu Robot, Robot Jia Jia, thánh nữ robot, trung quốc, thánh nữ robot, robot xinh đẹp như người, tin tức thế giới, an ninh thế giới, thời sự quốc tế, tin thoi su, tin thoi su the gioi, tin tức trong ngày, tin tức 24h, phi thuong ky quac, chuyen la, chuyen la co that, chuyen la the gioi, chuyen la bon phuong, chuyện lạ, Guinness, cntt, cong nghe thong tin moi, thong tin cong nghe, tin tuc cong nghe, tin học van phong - 1

Khách hàng tới một triển lãm ở Trung Quốc mới đây đã được Jia Jia, một cô gái rất xinh đẹp chào hỏi và tiếp đón. Dù vậy, “cô gái xinh đẹp” này thực ra là một robot có ngoại hình y hệt thiếu nữ và rất thông minh.

Cư dân mạng Trung Quốc gọi đây là “thánh nữ robot” và rất ngạc nhiên khi thấy nữ robot ở gian triển lãm. Lần đầu tiên Jia Jia xuất hiện là ở lối vào của Diễn đàn Davos mùa hè đang diễn ra ở thành phố Thiên Tân.

Thánh nữ Robot - Trung Quốc ra mắt thánh nữ Robot giống người - 2

Trong bộ trang phục truyền thống Trung Quốc, Jia Jia khiến nhiều người rất ngạc nhiên vì vẻ ngoài xinh đẹp của mình. Robot Jia Jia là sản phẩm của ông Trần Tiểu Bình và đồng nghiệp từ Đại học Công nghệ và Khoa học Trung Quốc. Tháng 4 vừa qua, ông đã giới thiệu robot Jia Jia tại thành phố Hợp Phì, thủ phủ tỉnh An Huy.

Trung Quốc ra mắt "thánh nữ robot" giống hệt người - 3

Bộ não của Jia Jia là một trung tâm dữ liệu online khổng lồ kết nối với công nghệ điện toán đám mây. Jia Jia sẽ tự nâng cao khả năng biểu cảm và ngữ điệu khi dữ liệu mới được cập nhật lên “đám mây”.

Báo chí Trung Quốc cho biết Jia Jia có thể biểu cảm trên khuôn mặt rất tốt và nhận ra sắc thái của người đối diện. Hiện nay, Trung Quốc đang rất hào hứng trong cuộc đua robot và nước này mua tới 25% tổng số robot công nghiệp trong năm 2015.

Trung Quốc ra mắt "thánh nữ robot" giống hệt người - 4

Trong buổi ra mắt, ông Trần Tiểu Bình gửi lời chào tới Jia Jia và được robot đáp lại tức thì: “Vâng thưa ông chủ, tôi có thể giúp gì cho ông?”. Sau đó, Jia Jia nói: “Xin chào mọi người, tôi là Jia Jia. Làm ơn đừng tới gần tôi khi chụp ảnh, nó sẽ khiến mặt tôi trông béo hơn”.

Nhóm nghiên cứu của giáo sư Trần Tiểu Bình cũng là tác giả của robot phục vụ Kejia đạt giải nhất trong cuộc thi vô địch RoboCup năm 2014. Kejia đã đạt số điểm kỉ lục 8.555 sau khi thể hiện kĩ năng sắp xếp đồ uống siêu hạng.

Trung Quốc ra mắt "thánh nữ robot" giống hệt người - 5

Giáo sư Trần cho biết Jia Jia ra đời không nhằm mục đích thi thố: “Chúng tôi muốn phát triển robot có khả năng tự học hỏi. Chúng tôi sẽ thêm nhận diện biểu cảm khuôn mặt và giúp Jia Jia tương tác tốt hơn với con người”. Ông cũng cho biết Jia Jia là vô giá và không có ý định sản xuất hàng loạt trong tương lai gần.

Video Jia Jia trả lời phỏng vấn:

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Nga: Robot trốn khỏi phòng thí nghiệm rong chơi trên phố Nga: Robot trốn khỏi phòng thí nghiệm rong chơi trên phố
Con robot "đào tẩu" khỏi phòng thí nghiệm, dạo chơi trên phố gây ra ùn tắc cục bộ trên đường tại một thành phố ở Nga.
Công nghệ thông tin - Robot "cướp" việc sản xuất iPhone của 60.000 người TQ Robot "cướp" việc sản xuất iPhone của 60.000 người TQ
Foxconn từng bị chỉ trích vì áp lực công việc khiến nhiều công nhân tự tử nhưng một khi 60.000 việc làm bị cắt giảm, chắc chắn họ sẽ bị lên...
Thế giới - Đại gia Trung Quốc đi mua sắm, 8 robot nữ kè kè hộ tống Đại gia Trung Quốc đi mua sắm, 8 robot nữ kè kè hộ tống
Cư dân mạng TQ gọi đại gia chơi trội này là "thổ hào", nghĩa là “giàu nhưng không có gu”.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Về trang chủ 24hVề đầu trang