Trung Quốc phóng vệ tinh chụp ảnh siêu nét lên quỹ đạo

Thứ Năm, ngày 11/08/2016 11:30 AM (GMT+7)

Vệ tinh này có thể chụp ảnh với độ chính xác 1m và giúp Trung Quốc “đảm bảo quyền hàng hải”.

Trung Quốc phóng vệ tinh chụp ảnh siêu nét lên quỹ đạo - 1

Tên lửa Long March mang theo vệ tinh Cao Phân-3.

Trung Quốc vừa phóng vệ tinh có khả năng chụp ảnh siêu nét lên quỹ đạo ngày 10.8, Tân Hoa Xã đưa tin. Đây là vệ tinh quỹ đạo tầm thấp đầu tiên của nước này. Vệ tinh radar khẩu độ tổng hợp (SAR) với tên gọi Cao Phân-3 được phóng từ Trung tâm Thái Nguyên thuộc tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc lúc 6 giờ 55 phút sáng giờ địa phương.

Tên lửa Long March 4C đã đưa Cao Phân-3 lên quỹ đạo và đây là lần thứ 223 một nhiệm vụ không gian được tên lửa Long March thực hiện. Tên lửa này là hàng nội địa 100% do Trung Quốc tự nghiên cứu chế tạo.

Vệ tinh SAR có thể chụp ảnh với độ chính xác 1m và hoạt động 24 giờ liên tục bất chấp thời tiết. Theo Tân Hoa Xã, vệ tinh dùng vào việc cảnh báo thiên tai, dự báo thời tiết, đánh giá nguồn nước và bảo vệ quyền hàng hải.

Vệ tinh Cao Phân-3 có tuổi thọ 8 năm và 12 chế độ chụp hình khác nhau. Cục Hải dương Quốc gia Trung Quốc sẽ quản lý và khai thác vệ tinh này.

Dự án vệ tinh Cao Phân (phân giải cao) được bắt đầu từ năm 2013 và tổng cộng 5 vệ tinh đã được phóng. Vệ tinh Cao Phân-4 bắn lên quỹ đạo cuối năm 2015 là vệ tinh địa tĩnh đầu tiên của Trung Quốc.

Tên lửa Long March 4C và vệ tinh SAR đều được Học viện Công nghệ Vũ trụ Trung Quốc và Học viện Tàu không gian Thượng Hải nghiên cứu, phát triển.

Theo Quang Minh - IBT (Dân Việt)
Thế giới - TQ đổ "tiền tấn" cho 30 vạn lính "âm thầm" nghỉ hưu TQ đổ "tiền tấn" cho 30 vạn lính "âm thầm" nghỉ hưu
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã ra chính sách cấp tiền cho quân nhân nước này được phép về hưu với điều kiện “âm thầm thực hiện”.
Thế giới - Doanh nhân TQ bị Mỹ bỏ tù vì lấy cắp thông tin tuyệt mật Doanh nhân TQ bị Mỹ bỏ tù vì lấy cắp thông tin tuyệt mật
Người này thậm chí còn dịch những tài liệu từ tiếng Anh sang tiếng Trung để bán lại kiếm lời cho các công ty sản xuất ở trong nước.
Thế giới - Hệ thống tên lửa Mỹ khiến TQ e ngại sẽ chính thức đến HQ Hệ thống tên lửa Mỹ khiến TQ e ngại sẽ chính thức đến HQ
Lá chắn tên lửa này có độ chính xác gần như tuyệt đối, được mệnh danh là cỗ máy “bách phát bách trúng” với mọi mục tiêu trong tầm cao 25km.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang