Trung Quốc phóng tên lửa, 4.000 căn cứ “sẵn sàng chiến đấu”

Thứ Tư, ngày 10/01/2018 09:00 AM (GMT+7)

Quân đội Trung Quốc trên khắp lãnh thổ đang tập trận quân sự rầm rộ quy mô lớn, bao gồm cả đợt phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn và tầm trung.

Trung Quốc phóng tên lửa, 4.000 căn cứ “sẵn sàng chiến đấu” - 1

Trung Quốc phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn và tầm trung trong ngày 9.1.

Theo Daily Star, PLA Daily, cơ quan ngôn luận của quân đội Trung Quốc, thông báo cuộc tập trận quân sự quy mô lớn trên cả nước và đăng ảnh chụp đợt phóng tên lửa đạn đạo.

PLA Daily không nói rõ những tên lửa được thử là loại nào, chỉ cho biết các vụ thử được tiến hành ở nhiều địa điểm khác nhau. Đợt phóng tên lửa vừa diễn ra trong ngày 9.1.

Các nhà quan sát nhận định các tên lửa được thử nghiệm có vẻ là tên lửa tầm ngắn hoặc tầm trung, có thể là DF-11 hoặc DF-16. Đây là mẫu tên lửa đạn đạo gắn trên bệ phóng di động, tầm bắn từ 600 - 1.000 km.

Trung Quốc phóng tên lửa, 4.000 căn cứ “sẵn sàng chiến đấu” - 2

Tên lửa đạn đạo được phóng thử có tầm bắn tối đa 1.000km.

DF-16 là phiên bản tiên tiến nhất của tên lửa đất đối không DF-11 và có khả năng tấn công chính xác đến Đài Loan. Tên lửa này được triển khai đến Bộ Tư lệnh Vùng giao tranh Miền Đông, đơn vị phụ trách biển Hoa Đông và Đài Loan.

Trong khi đó, tại 4.000 căn cứ quân sự trên khắp Trung Quốc, hàng chục ngàn binh sĩ tham gia tập trận giả định môi trường chiến đấu thực sự, theo lệnh của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Có mặt trong buổi diễn tập ở tỉnh Hà Bắc,Trung Quốc hồi tuần trước, ông Tập yêu cầu quân đội cầu luôn trong tình trạng “sẵn sàng chiến đấu”.

Trung Quốc phóng tên lửa, 4.000 căn cứ “sẵn sàng chiến đấu” - 3

Binh sĩ thuộc 4.000 căn cứ Trung Quốc tham gia tập trận.

Ông cũng yêu cầu mọi cấp bậc trong quân đội phải nâng cao tinh thần chiến đấu và sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Như vậy, cuộc tập trận quy mô lớn của Trung Quốc thời gian qua có sự tham gia của toàn bộ các binh chủng quân đội, từ bộ binh, hải quân, không quân, cho đến lực lượng tên lửa chiến lược và lực lượng hậu cần.

“Đây là cuộc tập trận chưa từng có tiền lệ khi mọi binh chủng quân đội đều tham gia trong cùng một ngày”, Xu Jiqiang, chuyên gia vũ khí Trung Quốc, người từng tham gia tập trận thường niên trong 15 năm qua nói.

Giá buốt kinh hoàng ở Trung Quốc, người chết liên tục

Đợt rét này ở Trung Quốc được dự đoán sẽ phá vỡ nhiều kỷ lục.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
Thế giới - Vì sao nhiều cô gái Tây “mê mẩn” đàn ông Trung Quốc? Vì sao nhiều cô gái Tây “mê mẩn” đàn ông Trung Quốc?
Nhiều phụ nữ nước ngoài cho rằng đàn ông Trung Quốc có rất nhiều tính cách tốt hơn đàn ông bản địa ở quốc gia họ.
Thế giới - Đàn ông Trung Quốc đổ xô đi “càn quét” kiếm vợ "Tây" Đàn ông Trung Quốc đổ xô đi “càn quét” kiếm vợ "Tây"
Ngày càng nhiều đàn ông Trung Quốc khiến người khác phải ghen tị vì lấy được những cô vợ người nước ngoài xinh đẹp, nóng bỏng.
Thế giới - Mỹ tê cứng, Trung Quốc run lẩy bẩy, châu Âu hỗn loạn Mỹ tê cứng, Trung Quốc run lẩy bẩy, châu Âu hỗn loạn
Các chuyên gia dự báo thời tiết hôm 4-1 cho biết miền Đông nước Mỹ đang hứng chịu một cơn bão mùa đông nghiêm trọng và tuyết đã rơi ở bang...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vũ khí quân sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang