Trung Quốc kết án chung thân cựu bí thư tỉnh Liêu Ninh

Thứ Hai, ngày 07/08/2017 06:30 AM (GMT+7)

Ông Vương bị buộc tội nhận hối lộ số tiền mặt và tài sản với tổng trị giá hơn 146 triệu nhân dân tệ.

Trung Quốc kết án chung thân cựu bí thư tỉnh Liêu Ninh - 1

Ông Vương bị buộc tội nhận hối lộ số tiền mặt và tài sản với tổng trị giá hơn 146 triệu nhân dân tệ.

Tin từ Nhân Dân Nhật Báo (Trung Quốc) cho hay Tòa án trung tâm TP Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc ngày 4.8 đã tuyên án cựu bí thư tỉnh ủy tỉnh Liêu Ninh Vương Mân tù chung thân vì tội nhận hối lộ, tham nhũng và lơ là trách nhiệm, theo AP.

Ông Vương bị buộc tội nhận hối lộ số tiền mặt và tài sản với tổng trị giá hơn 146 triệu nhân dân tệ (22 triệu USD) và lạm dụng quyền lực khi còn là quan chức cấp cao ở tỉnh Cát Lâm và Liêu Ninh trong khoảng thời gian 2004-2016.

Ông Vương cũng bị buộc tội lơ là trách nhiệm khi không ngăn chặn bê bối mua phiếu bầu trong HĐND tỉnh Liêu Ninh. Tháng 9.2016, các cáo buộc gian lận bầu cử đã dẫn tới việc miễn nhiệm hơn một nửa trong tổng số 600 thành viên của HĐND tỉnh Liêu Ninh.

Theo Reuters, trước khi bản án được công bố chính thức, ông Vương đã tỏ ra ăn năn hối lỗi và nhận tội nên đã được giảm án. Mức án ban đầu có thể là tử hình.

Kể từ khi lên lãnh đạo nước này, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đẩy mạnh chiến dịch diệt trừ tham nhũng. Chỉ riêng năm 2016, nhà chức trách Trung Quốc đã mở các cuộc điều tra nhằm vào 48 quan chức cấp tỉnh trở lên.

Tháng 6 vừa qua, cựu trưởng Cục Thống kê Trung Quốc Vương Bảo An cũng bị kết án tù chung thân vì tội nhận hối lộ tổng số tiền tương đương hơn 22 triệu USD trong hơn 20 năm.

Quan tham TQ và “nhật kí mây mưa” với 200 trinh nữ

Quan tham này bòn rút tiền của nhà nước, ghi lại “chiến tích tình ái“ trong 95 quyển sổ với sự chi tiết khiến các điều...

Theo Bảo Anh - PLO (Dân Việt)
Thế giới - Người loại bỏ 25 vạn quan tham TQ trong 18 tháng Người loại bỏ 25 vạn quan tham TQ trong 18 tháng
Nhiều người nói rằng do không có con cái nên ông Vương dễ bề trị tệ nạn tham nhũng nghiêm trọng ở Trung Quốc.
Thế giới - Quan TQ có biệt thự gần triệu USD khiến hàng xóm ở Mỹ "lác mắt" Quan TQ có biệt thự gần triệu USD khiến hàng xóm ở Mỹ "lác mắt"
Thời điểm năm 2011, vị Thứ trưởng Bộ Đường sắt Trung Quốc chỉ nhận lương hơn 300 USD/tháng, nhưng lại có tổng tài sản tới gần 3 tỷ USD.
Thế giới - Quan TQ “bảo kê” thủ phủ tình dục, tư lợi 300.000 tỉ Quan TQ “bảo kê” thủ phủ tình dục, tư lợi 300.000 tỉ
Quan tham Trung Quốc sở hữu hơn 60 siêu xe, 300 ngôi nhà và số tiền mặt nhiều không kể xiết.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang