Trung Quốc hỏi tội quan Tân Cương tham ô, yêu nhiều phụ nữ một lúc

Chủ Nhật, ngày 06/08/2017 14:53 PM (GMT+7)

Một quan chức cấp cao ở Tân Cương vừa bị sa thải và sắp bị truy tố vì tham ô, quan hệ tình dục bất chính với nhiều phụ nữ, không nỗ lực chống chủ nghĩa cực đoan tại một trong những khu vực nhạy cảm nhất của Trung Quốc.

Trung Quốc hỏi tội quan Tân Cương tham ô, yêu nhiều phụ nữ một lúc - 1

Zhang Jinbiao, Bí thư Đảng tại khu vực Hotan, Tân Cương Trung Quốc bị sa thải, khai trừ đảng và bị truy tố vì nhiều tội danh bao gồm tham ô, quan hệ tình dục bất chính với nhiều phụ nữ...

Theo Reuters, trong một tuyên bố, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương (CCDI), cơ quan chống tham nhũng của Trung Quốc cho biết, ông Zhang Jinbiao, Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc tại khu vực Hotan, phía Nam vùng Tân Cương xa xôi của Trung Quốc đã phá vỡ các nguyên tắc của đảng. 

Theo đó, ông Zhang, 53 tuổi bị cáo buộc "vi phạm nghiêm trọng kỷ luật chính trị và các quy tắc chính trị của Đảng; không thực hiện chính sách chống khủng bố và duy trì sự ổn định trong khu vực mình quản lý, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng".

Các nhà điều tra đã phát hiện Zhang nhận hối lộ bao gồm cả tiền lẫn quà tặng, lạm dụng quyền lực và có "quan hệ bất chính, dị thường với nhiều phụ nữ".

Các cáo buộc tình dục được cho khiến thanh danh của Zhang bị hủy hoại hoàn toàn. Sau khi bị sa thải và khai trừ đảng, hồ sơ của Zhang sẽ được chuyển cho các cơ quan pháp luật, theo CCID. Điều này có nghĩa là Zhang sẽ bị truy tố. Hiện không rõ ông Zhang có được phép yêu cầu luật sư bào chữa hay không.

Hàng trăm người đã thiệt mạng ở Tân Cương trong vài năm gần đây vì bạo lực và các cuộc tấn công cực đoan. Các nhà điều tra cho biết, với tư cách là quan chức cấp cao trong khu vực, Zhang "có trách nhiệm lãnh đạo quan trọng" nhưng ông ta lại có ý thức kém và không tuân theo các chỉ thị của Đảng để chống chủ nghĩa cực đoan tại một trong những khu vực nhạy cảm nhất của Trung Quốc.

Theo hồ sơ lý lịch của Zhang, ông này là một người gốc Hán, đã làm việc ở Tân Cương từ lâu. Tuy nhiên, ông này mới chỉ bắt đầu nhậm chức ở Hotan hồi tháng 5 năm ngoái và bị điều tra kể từ tháng 1.

Một số cựu quan chức Hotan đã ngã ngựa trong chiến dịch chống tham nhũng "đả hổ diệt ruồi" của Chủ tịch Tập Cận Bình, bao gồm cựu thị trưởng Hotan Adil Nurmemet, đang phải chịu án 12 năm vì tham nhũng.

Quan TQ mê gái đẹp vô độ, ”lừa tình” để làm đến Bộ trưởng

Thật hiếm có quan tham Trung Quốc nào như Lưu Chí Quân, chỉ dùng “võ miệng” lừa tình chị em mà leo được lên tới chức...

Theo Phương Đăng (theo Reuters) (Dân Việt)
Thế giới - Tướng tham nhất quân đội TQ xây biệt phủ như Tử Cấm Thành Tướng tham nhất quân đội TQ xây biệt phủ như Tử Cấm Thành
Vị tướng “ngã ngựa” này là quan chức quân đội cấp cao nhất bị bắt giữ và xét xử vì đại án tham nhũng, có tòa biệt phủ hoành tráng được ví...
Thế giới - Quan TQ “bảo kê” thủ phủ tình dục, tư lợi 300.000 tỉ Quan TQ “bảo kê” thủ phủ tình dục, tư lợi 300.000 tỉ
Quan tham Trung Quốc sở hữu hơn 60 siêu xe, 300 ngôi nhà và số tiền mặt nhiều không kể xiết.
Thế giới - Quan TQ có 10 bồ nhí, biệt phủ xa hoa như Di Hòa Viên Quan TQ có 10 bồ nhí, biệt phủ xa hoa như Di Hòa Viên
Vị quan tưởng như thanh liêm hết mực khiến toàn dân Thượng Hải sững sờ khi ông ta bị phanh phui nhận hối lộ, có 10 bồ nhí và biển thủ công...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang