Trung Quốc đổ tiền tỉ xây công viên Hồi giáo “nhái”

Thứ Hai, ngày 11/07/2016 14:41 PM (GMT+7)

Với mục tiêu thu hút khách du lịch Trung Đông và cải thiện hình ảnh trong thế giới Ả Rập, chính quyền đã quyết định đổ tiền “tấn” xây một công viên với chủ đề Hồi giáo.

Trung Quốc đổ tiền tỉ xây công viên Hồi giáo “nhái” - 1

Công viên văn hóa Hồi Hương mở cửa từ năm 2005 và đang nằm trong kế hoạch mở rộng để biến thành một điểm du lịch hấp dẫn. Công viên được xây dựng ở tỉnh Ninh Hạ, nằm trên cao nguyên Hoàng Thổ, tây bắc Trung Quốc.

Trung Quốc đổ tiền tỉ xây công viên Hồi giáo “nhái” - 2

Tỉnh Ninh Hạ cũng là nơi có số lượng người Hồi cư trú đông đảo dù tiếng nói và phong tục của họ vẫn theo người Hán.

Trung Quốc đổ tiền tỉ xây công viên Hồi giáo “nhái” - 3

Công viên văn hóa Hồi Hương nằm ở thành phố Ngân Xuyên, cạnh dòng sông Hoàng Hà hùng vĩ và cách Bắc Kinh 800km. Nhiều người tỏ ý hoài nghi trước ý định xây dựng công viên “nhái” phong cách Hồi giáo này nhưng chính quyền không có ý định hoãn kế hoạch.

Trung Quốc đổ tiền tỉ xây công viên Hồi giáo “nhái” - 4

Công trình này đang được xây dựng trên diện tích 80.000km2 gần sân bay quốc tế Ngân Xuyên. Các biển chỉ dẫn tại thành phố cũng được bổ sung thêm phần dịch nghĩa bằng tiếng Ả Rập.

Theo phóng viên NBC, vấn đề lớn nhất hiện nay là du khách có vẻ không mặn mà với kế hoạch của địa phương. Bãi đỗ xe luôn trong tình trạng vắng khách dù giá vé đã giảm khá nhiều.

Trung Quốc đổ tiền tỉ xây công viên Hồi giáo “nhái” - 5

Những điểm thu hút du khách như show trình diễn laser, ánh sáng và các điệu nhảy Ả Rập vẫn chưa khánh thành. Đơn vị chủ quản từ chối bình luận về giá vé nhưng “đảm bảo sẽ có 1 triệu du khách mỗi năm khi công trình mở rộng hoàn thành”.

Theo Quang Minh - SH (Dân Việt)
Thế giới - Jack Ma nói lại về "hàng nhái TQ tốt hơn hàng thật" Jack Ma nói lại về "hàng nhái TQ tốt hơn hàng thật"
Sau phát ngôn gây sốc “Hàng nhái Trung Quốc tốt hơn hàng thật”, Jack Ma đang muốn lấy lại lòng tin cho nền tảng mua sắm trực tuyến Alibaba...
Thế giới - "Lầu Năm Góc" ở Trung Quốc không bóng người "Lầu Năm Góc" ở Trung Quốc không bóng người
Tòa nhà mang hình dáng Lầu Năm Góc – trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ - được xây dựng ở Trung Quốc đã trở thành một trong những công trình lớn nhất...
Tin tức trong ngày - Chùm ảnh: Kiến trúc nổi tiếng TG bị nhái ở TQ Chùm ảnh: Kiến trúc nổi tiếng TG bị nhái ở TQ
Người Trung Quốc có thể sao chép mọi thứ, từ đồ đơn giản đến vũ khí, thiết bị công nghệ cao. Nhưng không chỉ có thế, người Trung Quốc còn...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Trung Quốc
Về trang chủ 24hVề đầu trang